Nhà đất

Hà Nội duyệt cho Phú Điền chuyển nhượng ba lô đất tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng trên trục Tây Thăng Long

16:32 | 14/11/2019

Chia sẻ

Ba lô đất này có tổng vốn đầu tư khoảng 1.169 tỉ đồng, thuộc dự án giải phóng mặt bằng khu đất hai bên đường trục Tây Thăng Long.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành 3 quyết định liên tiếp cho phép Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Điền (Công ty Phú Điền) chuyển nhượng các lô đất xây dựng nhà ở thuộc dự án giải phóng mặt bằng khu đất hai bên đường trục Tây Thăng Long.

DL-TL500-5028-1570942228

Đại lộ Thăng Long, tuyến giao thông chủ chốt ở khu vực phía Tây Hà Nội. (Ảnh: VnExpress)

Theo đó, các ô đất chuyển nhượng có chức năng đất ở chung cư và để trồng cây xanh. Trong đó, ô đất CT-01 có diện tích 10.923 m2 và là đất ở chung cư với diện tích sàn xây dựng 16.070 m2. 

Ô đất CT-02 cũng là đất ở chung cư có diện tích đất 13.001 m2 và diện tích sàn xây dựng 17.588 m2. Ô đất CT-03 có diện tích đất 15.284 m2, tầng cao từ 2-6 tầng, diện tích sàn xây dựng 24.664m2. Riêng ô đất CX-04 là đất để trồng cây xanh. 

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, Công ty Phú Điền đã được UBND thành phố cho phép chuyển nhượng một phần dự án đầu tư xây dựng nhà ở tại các ô phần dự án công trình nhà ở chung cư tại ô đất CT-01 cho Công ty Cổ phần Quản lí tài sản Sông Nhuệ.

Tổng mức đầu tư của phần dự án chuyển nhượng theo kê khai của bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng gần 324 tỉ đồng. 

UBND thành phố Hà Nội cũng có Quyết định cho phép Công ty Phú Điền chuyển nhượng ô đất CT-02 Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Xuân La. Tổng mức đầu tư của phần dự án chuyển nhượng khoảng 374 tỉ đồng.

Ngoài ra, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định cho phép Công ty Phú Điền chuyển nhượng toàn bộ dự án đầu tư xây dựng nhà ở tại ô đất CT-03 thuộc dự án trên cho Công ty Sông Nhuệ. Tổng mức đầu tư của phần dự án chuyển nhượng hơn 471 tỉ đồng.

UBND thành phố yêu cầu Công ty Phú Điền có trách nhiệm thông báo kịp thời, đầy đủ, công khai và giải quyết thỏa đáng quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng và các bên liên quan tới dự án chuyển nhượng nếu có.

Trường hợp khách hàng hoặc các bên có liên quan có ý kiến về quyền lợi của mình liên quan đến dự án, Công ty có trách nhiệm giải quyết theo qui định của pháp luật trước khi kí hợp đồng chuyển nhượng dự án.

Thời gian vừa qua, khu vực phía Tây Hà Nội là nơi diễn ra cuộc đua của nhiều "ông lớn" trong việc chuyển nhượng dự án bất động sản. 

Mới đây, UBND TP Hà Nội cũng đã cho phép Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thái Sơn chuyển nhượng 4 lô đất thuộc dự án Khu đô thị mới Tây Mỗ - Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho Công ty cổ phần HBI với giá trị chuyển nhượng khoảng 1.136,8 tỉ đồng,

Trước đó, tại dự án Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Vinhomes cũng chuyển nhượng 2 lô đất hơn 3,7 ha cho Công ty TNHH Bất động sản Minh Tân Hà Nội để phát triển khu nhà ở cao tầng với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.834 tỉ đồng.

Danh tính bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng

- Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Điền được thành lập vào tháng 12/2002, có địa chỉ tại Phường 1, Quận Tân Bình, TP HCM. Người đại diện theo pháp luật là ông Lê Thành. Ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng công trình công cộng, nhà ở và xây dựng hệ thống cấp thoát nước.

Tại Hà Nội, doanh nghiệp này có văn phòng đại diện được thành lập vào tháng 6/2003, đặt tại số 83A, phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm. Người đứng đầu đơn vị phụ thuộc là ông Đoàn Danh Hưng.

- Công ty Cổ phần Quản lí tài sản Sông Nhuệ - doanh nghiệp nhận chuyển nhượng 2 lô đất kí hiệu CT-01 và CT-03 từ Công ty Phú Điền chỉ mới được thành lập vào cuối tháng 4/2019. Doanh nghiệp có địa chỉ tại số 12A Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật là ông Tạ Quang Sinh.

Ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

- Còn doanh nghiệp nhận chuyển nhượng lô đất kí hiệu CT-02 là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Xuân La. Doanh nghiệp này thành lập vào tháng 9/2016. Ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng nhà các loại, người đại diện theo pháp luật là ông Đặng Ngọc Hùng. Doanh nghiệp này có địa chỉ trùng với văn phòng đại diện của Công ty Phú Điền tại Hà Nội.

Thu Hà