|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Chứng khoán qua lăng kính kỹ thuật: VN-Index có thể chững lại, một số cổ phiếu riêng lẻ mạnh

08:25 | 11/08/2024
Chia sẻ
Sau cú giảm của VN-Index trong tuần 5-9/8, thị trường chứng khoán gặp sự nghi ngờ khi thanh khoản không lớn. Chuyên gia phân tích khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát nhiều hơn.

Theo ông Võ Long Nhân, Trưởng phòng Phân tích Công ty Stockmap, phiên 9/8 thị trường đã lấy lại một phần nhịp giảm đầu tuần, VN-Index tiến lên 1.223 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản đang ở mức thấp. Mức giảm lần này chưa đủ mạnh khi vẫn chưa chạm đáy vào hồi tháng 4.

Chuyên gia phân tích cho rằng chưa đến thời điểm phù hợp để “tham lam”, “bắt đáy”. Nhịp tăng của một số cổ phiếu thời gian qua chỉ là hồi phục. Đa phần xu hướng các cổ phiếu chưa thể hiện được sự tăng giá đáng kể. Nhà đầu tư cần quan sát kỹ hơn các nhóm cổ phiếu trong tuần sau, và chờ thanh khoản của thị trường phục hồi trở lại.

Một số cổ phiếu cho thấy xu hướng đáng chú ý kể đến MSN, VNM, AGR hay VDS. 

Xuân Nghĩa

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang, Bộ Công Thương ra khuyến nghị 'khẩn'
Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương đề nghị các Hiệp hội ngành hàng xuất nhập khẩu và logistics theo dõi sát diễn biến, kịp thời cập nhật thông tin tới doanh nghiệp để chủ động kế hoạch sản xuất, xuất nhập khẩu và vận tải, hạn chế ùn tắc và thiệt hại do căng thẳng ở khu vực Trung Đông.