|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tân CEO AVG: Gương mặt quen thuộc của giới công nghệ, từng là lãnh đạo VNG, Microsoft, Yahoo!, Qualcomm...

20:53 | 26/06/2022
Chia sẻ
CTCP Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã thay đổi thông tin người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc công ty.

 Ông Vũ Minh Trí, Tân CEO AVG. (Ảnh: TVHub).

CTCP Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã thay đổi thông tin đăng ký người đại diện pháp luật kiêm vị trí Tổng giám đốc vào đầu tháng 5. Cụ thể, ông Vũ Minh Trí thay thế ông Mai Duy Long đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty.

Ông Trí cũng đang nắm giữ cương vị tương tự tại CTCP Asim Group và CTCP Viễn thông Asim (Asim Telecom), Công ty TNHH Go Cloud và Công ty Giải pháp Tài chính Innofin. Trong đó, Asim Telecom là thành viên của Asim Group, là đơn vị phát triển mạng di động Local.

Sinh năm 1973, ông Vũ Minh Trí là gương mặt quen thuộc trong giới công nghệ Việt. Trước khi rời VNG hồi tháng 10/2021 để tham gia Asim Group, ông Vũ Minh Trí từng làm đại diện cho một số công ty công nghệ đa quốc gia tại Việt Nam như Microsoft, Yahoo!, Qualcomm. Ngoài ra, ông Trí từng giữ vai trò lãnh đạo tại Nguyễn Hoàng Group. 

Đồng thời, Cựu CEO Microsoft Việt Nam cũng từng giữ vai trò CEO tại Sony Ericsson Việt Nam từ năm 2006.

AVG là công ty cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, được thành lập năm 2008 và chính thức cung cấp dịch vụ từ tháng 11/2011 với thương hiệu Truyền hình An Viên. Đến tháng 1/2016, MobiFone chi 8.890 tỷ đồng mua lại 95% cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu và đổi tên dịch vụ Truyền hình An Viên thành Truyền hình MobiTV.

Đến năm 2018, giao dịch này đã bị hủy bỏ, MobiFone được hoàn trả tiền trong khi cổ đông AVG nhận lại cổ phần.

Doanh Chính

Lợi nhuận ngành thép sút kém, ngoài giá bán giảm còn nhiều lý do khác
Giá bán thép thành phẩm đi xuống chỉ là một trong những nhân tố khiến lợi nhuận các doanh nghiệp như Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim, … đi xuống. Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như tỷ giá biến động bất lợi hay chi phí vận tải lên cao.