|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

CC1 họp bất thường sau khi Bộ Xây dựng thoái vốn

08:55 | 16/12/2020
Chia sẻ
ĐHĐCĐ bất thường lần này của Tổng Công ty Xây dựng Số 1 (CC1) dự kiến thông qua miễn nhiệm ba thành viên HĐQT đại diện cho phần vốn góp của Bộ Xây dựng tại CC1, đồng thời cho phép các cổ đông chiến lược được phép chuyển nhượng vốn trước thời hạn.

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (Mã: CC1) vừa ra thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2020 là ngày 31/12/2020. Đại hội dự kiến diễn ra vào ngày 21/1/2021 tại hội trường tổng công ty tại toà nhà trụ sở Sailling Tower, ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai - Pasteur, TP HCM.

Trong cuộc họp cổ đông lần này sẽ thông qua việc miễn nhiệm ba thành viên Hội đồng quản trị đã có đơn từ nhiệm vì lý do cá nhân, trong đó có Chủ tịch HĐQT Lê Dũng và hai thành viên HĐQT khác gồm ông Huỳnh Tấn Trí và ông Hoàng Trung Thanh. Như vậy, ông Huỳnh Tấn Trí và ông Hoàng Trung Thanh chỉ còn đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc của công ty.

Mặt khác, CC1 cho biết sẽ thực hiện bầu bổ sung thành viên HĐQT, tuy nhiên chưa có thêm thông tin cụ thể. 

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 (CC1) đại hội bất thường sau khi Bộ Xây dựng thoái vốn - Ảnh 1.

Cơ cấu cổ đông CC1 tính đến cuối năm 2019. (Nguồn: CC1).

Cũng trong lần đại hội này, CC1 dự kiến thông qua việc cổ đông chiến lược được tự do chuyển nhượng cổ phần sau 3 năm nắm giữ thay vì 5 năm so với cam kết trước đây.

Trước thời điểm Bộ Xây dựng thoái toàn bộ vốn khỏi CC1, ngoài Bộ Xây dựng nắm giữ 40,35% vốn, công ty có CTCP Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc (19%) là cổ đông chiến lược. Ngoài ra có ba cổ đông lớn khác là CTCP Cơ điện lạnh Nam Thịnh (15%), CTCP Top American Việt Nam (11%) và Quỹ đầu tư giá trị Bảo Việt (BVIF) (9,47%). 

Đại hội lần này dự kiến thông qua cho phép cổ đông là cán bộ công nhân viên của công ty được chuyển nhượng tự do cổ phần bị hạn chế theo năm công tác do với cam kết trước đây. 

Cuối cùng, công ty cho biết sẽ điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung điều lệ tổ chức và hoạt động liên quan đến một số thay đổi của Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ tháng 1/2020.

Trước đó, ngày 25/11, Bộ Xây dựng đã bán thành công 44,6 triệu cổ phần CC1 với giá đấu thành công bình quân là 23.031 đồng/cp. Tổng trị giá cổ phần bán được là 1.027 tỷ đồng. 

Thu Thủy

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá

CEO Gỗ Đức Thành: Không có nguyên liệu dự trữ, doanh nghiệp gỗ sẽ khó 'gồng' qua cơn bão giá
Trải qua nhiều cuộc khủng hoảng như năm 2019 giá nguyên liệu tăng cao, năm 2020 - 2021, dịch COVID-19 bùng phát, đến năm nay, cuộc chiến Nga - Ukraine nổ ra giữa lúc diễn biến lạm phát và nhiều loại chi phí tăng cao, CEO Gỗ Đức Thành đã đúc kết lại rằng nguyên liệu chính là yếu tố cốt lõi đã và sẽ giúp doanh nghiệp vượt bão thành công.