Nhà đất

Cần Thơ thúc tiến độ Khu đô thị tái định cư Cửu Long gần 56 ha

09:34 | 10/06/2021

Chia sẻ

Khu đô thị tái định cư Cửu Long có quy mô gần 56 ha, nằm tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi các sở, ngành và chủ đầu tư về việc đôn đốc tiến độ thực hiện dự án Khu đô thị tái định cư Cửu Long.

Theo đó, UBND TP yêu cầu chủ đầu tư dự án là CTCP Đầu tư Bất động sản Cửu Long khẩn trương thực hiện thủ tục gia hạn tiến độ thực hiện dự án, thủ tục chứng minh năng lực tài chính để tiếp tục triển khai hoàn thành dự án theo đúng quy định. Thời hạn hoàn thành các hồ sơ, thủ tục gửi cơ quan có thẩm quyền trong tháng 6/2021.

Đồng thời, doanh nghiệp phải hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuật tại các khu vực đã được bàn giao mặt bằng theo đúng quy hoạch được duyệt, tạo điều kiện thuận lợi, ổn định cuộc sống cho người dân được bố trí nền tái định cư tại dự án.

Theo quy hoạch, Khu đô thị tái định cư Cửu Long có quy mô gần 56 ha, có vị trí tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. Dự án được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 lần 2 hồi tháng 8/2018. Trong quá trình thực hiện, UBND TP đã nhiều lần ra văn bản nhằm giải quyết vướng mắc, đôn đốc tiến độ.

Đến cuối năm 2020, chủ đầu tư đã bàn giao cho thành phố 86 nền tái định cư, các cơ quan chức năng đã tổ chức bốc thăm và bàn giao cho 42 hộ, tương đương 86 nền. Trong đó, có 27 hộ đổi đất lấy nền tái định cư, tương đương 70 nền. 

Ngoài ra, chủ đầu tư còn tạm bàn giao cho 27 hộ tương đương 69 nền tái định cư và còn thiếu so với phê duyệt của cấp có thẩm quyền là 65 hộ, tương đương 71 nền.

Cần Thơ thúc tiến độ dự án Khu đô thị tái định cư Cửu Long - Ảnh 1.

Một góc Khu đô thị tái định cư Cửu Long tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ. (Ảnh: Báo Cần Thơ).

Ngoài dự án trên, UBND TP Cần Thơ cũng đôn đốc tiến độ thực hiện đối với dự án Khu nhà vườn Cồn Khương (quy mô khoảng 18 ha). 

Cụ thể, UBND TP yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Địa Ốc khẩn trương thực hiện thủ tục gia hạn tiến độ thực hiện dự án, thủ tục chứng minh năng lực tài chính để tiếp tục triển khai hoàn thành dự án theo đúng quy định. Thời hạn hoàn thành các hồ sơ, thủ tục gửi cơ quan có thẩm quyền trong tháng 6/2021.

Đồng thời, hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuật tại các khu vực đã được bàn giao mặt bằng theo đúng quy hoạch được duyệt, lên phương án đầu tư các tuyến đường quanh dự án. Trong tháng 8 năm nay, chủ đầu tư phải tập trung mọi nguồn lực triển khai thực hiện hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Tấn Lợi