Thời sự

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Chính phủ sẽ sử dụng biện pháp pháp lý, kinh tế, kỹ thuật để yêu cầu Facebook, Google tuân thủ luật pháp Việt Nam

14:17 | 26/06/2019

Chia sẻ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẽ sử dụng các biện pháp pháp lý, kinh tế, kỹ thuật để yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google tuân thủ luật pháp Việt Nam. Ngân hàng Nhà nước cũng đang hợp tác với Bộ TT&TT để giải quyết việc ngăn chặn dòng tiền mà Google trả cho các video xấu độc.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Chính phủ sẽ sử dụng biện pháp pháp lý, kinh tế, kỹ thuật để yêu cầu Facebook, Google tuân thủ luật pháp Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các nền tảng xuyên biên giới tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Chiều ngày 25/6/2019, Bộ TT&TT tổ chức buổi làm việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới với đại diện của các bộ, ngành, công ty dịch vụ quảng cáo, những doanh nghiệp lớn có sản phẩm quảng cáo, các đối tác quản lý mạng lưới đa kênh của YouTube, một số nền tảng nội dung mạng xã hội lớn của Việt Nam, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Việt Nam. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, loài người đang chứng kiến một sự chuyển đổi vĩ đại, từ thế giới thực vào thế giới ảo, thế giới số, hay không gian mạng. Cuộc sống đi vào thì nhanh hơn nhưng pháp luật đi vào chậm hơn, văn minh trên không gian mạng cũng mới là bước đầu. Chính sự lệch pha này làm nảy sinh nhiều vấn đề, nguy cơ. Chúng ta đang cùng sống, cùng thở trên không gian mạng. Giữ cho không gian này lành mạnh, không ô nhiễm là nhiệm vụ của mỗi chúng ta và cũng là vì chính chúng ta.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, một doanh nghiệp muốn thịnh vượng lâu dài thì phải song hành với sự thịnh vượng của xã hội và đất nước. Không thể có chuyện doanh nghiệp thì thịnh vượng còn đất nước thì lụn bại đi.

Các doanh nghiệp, dù là trong nước hay nước ngoài, đều phải tuân thủ luật pháp, thượng tôn pháp luật của nước sở tại. Đến đâu kinh doanh thì phải làm cho đất nước đó thịnh vượng, hoà bình.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc cởi mở, lắng nghe các ý kiến phát biểu, hiến kế để làm sao có thể dọn rác trên không gian mạng, để ngăn chặn các clip có nội dung độc hại không còn ảnh hưởng tới người xem. Đồng thời, cũng đưa ra công cụ, giải pháp để ngăn chặn, không tái diễn tình trạng quảng cáo của các doanh nghiệp, nhãn hàng bị gán trên những clip có nội dung xấu độc.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi tinh thần thượng tôn pháp luật của tất cả các bên liên quan. Đặc biệt là sự thượng tôn pháp luật trên không gian mạng.

My Lan