|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Bộ Tài chính yêu cầu nhanh chóng đánh giá, bồi thường bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

20:40 | 14/09/2023
Chia sẻ
Các doanh nghiệp bảo hiểm được yêu cầu phải nhanh chóng đánh giá mức độ thiệt hại, xác định phạm vi bồi thường bảo hiểm và chi trả tiền kịp thời, đầy đủ cho người tham gia bảo hiểm sau vụ cháy chung cư mini.

 Lực lượng chức năng khẩn trương có mặt để dập lửa tại chung cư mini. (Ảnh: Nhân dân).

 

Liên quan tới vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ (Hà Nội) mới đây, ngày 14/9/2023, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có văn bản gửi Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm về việc báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường bảo hiểm trong vụ cháy.

Văn bản của Cục cho biết, vụ cháy chung cư tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đêm 12/9/2023 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Nhằm nhanh chóng khắc phục thiệt hại, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đã đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan và tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm do vụ cháy gây ra để đánh giá mức độ thiệt hại, xác định phạm vi bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho người tham gia bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Tại văn bản này, Cục cũng đề nghị Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức thực hiện hỗ trợ nhân đạo theo quy chế nội bộ và quy định pháp luật có liên quan.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp gửi báo cáo về Cục trước ngày 19/9/2023./.

 

 

Huyền Phương

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.