|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Bloomberg: Alibaba đang đàm phán đầu tư 3 tỉ USD vào Grab

22:45 | 14/09/2020
Chia sẻ
Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đang đàm phán để đầu tư vào "kì lân" trong lĩnh vực gọi xe công nghệ là Grab.

Theo Bloomberg, Alibaba đang đàm phán về một thỏa thuận hợp tác đầu tư trị giá 3 tỉ USD vào Grab, theo một nguồn tin từ Bloomberg. Grab từ chối bình luận, trong khi Alibaba không phản hồi ngay lập tức.

Ở lần gọi vốn gần nhất vào năm ngoái, Grab đã được định giá 14 tỉ USD từ SoftBank và các nhà đầu tư khác. Số tiền huy động được, Grab dùng để phát triển các mảng kinh doanh không phải cốt lõi ban đầu: tài chính, giao hàng, thanh toán di động. Theo CB Insights, Grab được định giá 14,3 tỉ USD.

Bloomberg: Alibaba đang đàm phán đầu tư 3 tỉ USD vào Grab - Ảnh 1.

Alibaba đang đàm phán đầu tư 3 tỉ USD vào Grab. Ảnh: TechCrunch

Đầu tháng 8/2020, Bloomberg từng đưa tin Grab đang lên kế hoạch gọi vốn 200 triệu USD từ Stic Investments (Hàn Quốc). 

Stic Investments được thành lập từ năm 1999 và công ty tuyên bố hiện đang quản lí 4,5 tỉ USD tiền đầu tư. Trong danh mục đầu tư của Stic Investments còn có Masan Group của Việt Nam và Big Hit Entertainment, công ty đứngsau nhóm nhạc Kpop đình đám BTS.

Thời gian gần đây xuất hiện những tin đồn về việc Grab và Gojek sáp nhập và kế hoạch được thúc đẩy từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên Grab và Gojek đều không bình luận gì về thông tin này.

Tiểu Phượng

Một chỉ tiêu kinh tế vừa lập kỷ lục, mục tiêu năm liệu có sớm hoàn thành?
Du lịch Việt Nam ghi nhận 8,8 triệu lượt khách quốc tế trong 4 tháng đầu năm 2026, mức cao nhất của 4 tháng đầu các năm từ trước đến nay. Kết quả tăng trưởng ấn tượng này đang mở ra kỳ vọng ngành có thể sớm tiệm cận mục tiêu 25 triệu lượt khách cả năm.