|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bình Định thành lập thị trấn Cát Tiến nằm trong Khu kinh tế Nhơn Hội

22:25 | 21/02/2021
Chia sẻ
Thị trấn Cát Tiến được thành lập, định hướng trở thành một trong những trung tâm phát triển du lịch của tỉnh Bình Định và là đô thị vệ tinh của TP Quy Nhơn.

Trang tin huyện Phù Cát, cho biết, đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Cát Tiến, thuộc huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Theo đó, thị trấn Cát Tiến được thành lập trên cơ sở toàn bộ xã Cát Tiến cũ, gồm diện tích 17,64 km2 và dân số gần 11.600 người với 7 thôn.

Nhiều dự án dân cư đang được đầu tư xây dựng tại thị trấn Cát Tiến. (Ảnh: TTXVN).

Nhiều dự án dân cư đang được đầu tư xây dựng tại thị trấn Cát Tiến. (Ảnh: TTXVN).

Thị trấn Cát Tiến nằm ở phía đông huyện Phù Cát, cách trung tâm huyện khoảng 20 km, cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng 22 km về phía Bắc, nằm trong khu vực Khu kinh tế Nhơn Hội. Thị Trấn Cát Tiến có lợi thế về giao thông, nằm trên tuyến Quốc lộ 19B cùng 2 tuyến Tỉnh lộ 639 và 640, kết nối với Quốc lộ 1A- sân bay Phù Cát và các xã đồng bằng ven biển.

Trong những năm gần đây, Cát Tiến có nhiều bước phát triển vượt bậc, là nơi thu hút nhiều dự án đầu tư, nhất là các dự án về tâm linh, du lịch…

Cát Tiến có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển mạnh về du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh. Thị trấn được định hướng trở thành một trong những trung tâm phát triển du lịch của tỉnh Bình Định và là đô thị vệ tinh của TP Quy Nhơn.

Chu Lai