Nhà đất

Bị nêu tên trong 2 dự án TP HCM vừa 'tuýt còi', MIK Group nói gì?

23:35 | 06/03/2019

Chia sẻ

Trước diễn biến mới là thông báo chỉ đạo kiểm tra 2 dự án The Park Residence và Valencia của UBND TP HCM có nêu tên MIK Group, DN này cho biết "sẽ gửi công văn phản hồi đến UBND TP để khẳng định một lần nữa MIK Group không liên quan đến dự án...".

UBND TP HCM vừa giao Sở Xây dựng khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an thành phố, UBND quận 9 và huyện Nhà Bè, cùng các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra và xử lý vi phạm của chủ đầu tư (nếu có) tại hai dự án là The Park Residence (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và dự án Valencia (phường Phú Hữu, quận 9), đồng thời thông báo kết quả xử lý đến Văn phòng Chủ tịch nước và Tổng cục Quản lý đất đai trước ngày 30/3/2019.

Bị nêu tên trong 2 dự án TP HCM vừa tuýt còi, MIK Group nói gì? - Ảnh 1.

Một góc dự án The Park Residence.

UBND TP HCM cũng cho biết, trước đó cơ quan này đã tiếp nhận công văn của Văn phòng Chủ tịch nước và công văn của Tổng cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và môi trường đề nghị giải quyết phản ánh, bức xúc của khách hàng đối với các sai phạm của Tập đoàn Anpha Holdings và Tập đoàn MIK Group tại dự án The Park Residence và dự án Valencia. Theo UBND TP HCM, các công văn này được Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – chi nhánh Vũng Tàu chuyển đến.

Trước đó, báo chí đưa tin, khách hàng mua nhà tại 2 dự án nói trên phản ánh tại các dự án này xảy ra một số sai phạm liên quan vấn đề xây dựng, phòng chống cháy nổ, chiếm dụng vốn, chiếm đoạt lãi suất, thu tiền của khách hàng nhưng không bàn giao nhà, thu các khoản phí bảo trì, bảo dưỡng không theo quy định của pháp luật…

Liên quan tới sự việc này, Công ty CP Tập đoàn MIK Group Việt Nam mới đây đã có công văn gửi ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – chi nhánh Vũng Tàu. Theo đó, MIK Group khẳng định không liên quan đến các dự án có tên là The Park Residence và Valencia như công văn của VCCI – chi nhánh Vũng Tàu đề cập.

MIK Group cho biết doanh nghiệp này không phải là chủ đầu tư hay đơn vị quản lý và phát triển các dự án nói trên. MIK Group cũng khẳng định hiện giữa tập đoàn này và Tập đoàn Alpha Holdings "không hề tồn tại bất kỳ mối liên doanh, liên kết hay hợp tác nào" liên quan đến các dự án nêu trên.

"Tập đoàn Alpha Holdings cũng không hề liên quan đến các dự án do MIK Group phát triển tại TP HCM, Hà Nội, Phú Quốc như Imperia Garden, Imperia An Phú, Villa Park, Park Riverside, River Park, Movenpick Resort Phú Quốc, Crowne Plaza Phú Quốc Starbay…", công văn của MIK Group nêu rõ.

MIK Group cũng cho biết, đến nay doanh nghiệp chưa từng nhận được bất kỳ văn bản nào của VCCI – Vũng Tàu để trao đổi, làm rõ về các nội dung mà VCCI – Vũng Tàu đang phản ánh để có phản hồi, phúc đáp chính thức từ MIK Group trước khi gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cơ quan chức năng.

MIK Group đề nghị Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam xem xét, chỉ đạo VCCI – Vũng Tàu đính chính các nội dung của các văn bản kiến nghị đã gửi cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan hữu quan, cơ quan thông tấn báo chí (nếu có).

Bên cạnh đó, MIK Group đề nghị Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam xem xét xử lý các cá nhân liên quan đến việc đưa thông tin văn bản không chính xác về tập đoàn này.

"Ngoài ra, VCCI – với mục tiêu, tôn chỉ là tổ chức quốc gia tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, người sử dụng lao động và các hiệp hội doanh nghiệp ở Việt Nam, quý cơ quan cần phải tương tác, phản hồi đến doanh nghiệp để kiểm tra, xác minh thông tin trước khi cung cấp cho các cơ quan hữu quan nhằm đảm bảo chính xác, khách quan, công tâm nhất", MIK Group nêu ý kiến với VCCI.

MIK Group cũng cho biết thêm, với diễn biến mới là thông báo chỉ đạo kiểm tra 2 dự án trên của UBND TP HCM có nêu tên MIK Group, doanh nghiệp này "sẽ gửi công văn phản hồi đến UBND TP để khẳng định một lần nữa MIK Group không liên quan đến dự án và mong muốn cơ quan chức năng có kết luận sớm, làm sáng tỏ sự việc".

Khánh Hà