Doanh nghiệp

Becamex IDC thoái vốn xong tại Bảo hiểm Hùng Vương

11:53 | 12/10/2019

Chia sẻ

"Chaelbol" đất Bình Dương đã bán 6 triệu cổ phiếu tại Bảo hiểm Hùng Vương cho 5 cá nhân.

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex IDC - Mã: BCM) vừa thông báo đã thoái vốn toàn bộ tại CTCP Bảo hiểm Hùng Vương, tương đương 6 triệu cổ phiếu, chiếm tỉ lệ 20% vốn điều lệ. Giá trị thương vụ không được nêu rõ.

Theo thông tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD), lượng cổ phiếu này được chuyển nhượng cho 5 cá nhân, mỗi người 1,2 triệu đơn vị. 

VSD-1

Nguồn: VSD

Công ty Bảo hiểm Hùng Vương được thành lập từ năm 2008 với Becamex IDC là một trong những cổ đông sáng lập. Cho đến thời điểm hiện tại công ty có vốn điều lệ 300 tỉ đồng và khoảng 12.000 khách hàng (theo giới thiệu trên website). Công ty hoạt động chủ yếu tại thị trường Bình Dương và TP HCM. 

Ngoài Becamex IDC, các cổ đông lớn tại Bảo hiểm Hùng Vương gồm có Ngân hàng TMCP Việt Á, Ngân hàng TM TNHH Xây dựng Việt Nam và Tổng CTCP Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam.

Năm vừa rồi, Hùng Vương đạt doanh thu hoạt động kinh doanh bảo hiểm khoảng 173 tỉ đồng, giảm 17% so với năm trước đó. Tuy nhiên mức lãi ròng đem về gần 5 tỉ đồng, tăng gấp 3 lần. 

Theo báo cáo tài chính bán niên 2019 soát xét của Becamex IDC, giá trị hợp lý của khoản đầu tư vào Bảo hiểm Hùng Vương là 61,2 tỉ đồng (giá trị này được xác định tại thời điểm cổ phần hóa). 

Đông A