|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bắt tạm giam Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế Văn phòng Chính phủ

20:25 | 20/09/2022
Chia sẻ
Ông Nguyễn Thanh Hải, Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế thuộc Văn phòng Chính phủ bị cơ quan điều tra bắt tạm giam để điều tra về tội nhận hối lộ liên quan đến vụ án “chuyến bay giải cứu”.

 Ông Nguyễn Thanh Hải, Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ. (Ảnh: Bộ Công an).

Mở rộng điều tra vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố, ngày 20/9/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Nguyễn Thanh Hải (sinh năm 1971, Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Văn phòng Chính phủ) về tội Nhận hối lộ, quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can có lý lịch nêu trên.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, hai chuyên viên của Vụ Quan hệ quốc tế cũng bị bắt là bà Nguyễn Mai Anh (sinh năm 1976) và ông Nguyễn Tiến Thân (sinh năm 1980).

Liên quan đến vụ án, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 18 bị can để làm rõ các tội “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Công Tâm

Chứng khoán Mỹ phục hồi dù lợi suất trái phiếu lên đỉnh, chính phủ có nguy cơ đóng cửa
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều phục hồi trong phiên 28/9 dù thị trường phải đối mặt với một loạt thách thức đến từ lợi suất trái phiếu và nguy cơ chính phủ đóng cửa.