|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bắt Phó Tổng Giám đốc đưa hối lộ cho chuyên viên Cục Đăng kiểm

20:29 | 12/03/2023
Chia sẻ
Công an TP HCM vừa khởi tố một Phó Giám đốc vì hành vi đưa tiền cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo xe, với mục đích được bỏ qua các lỗi, thiếu sót.

Theo TTXVN, ngày 12/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Văn Quân, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong (địa chỉ tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) về tội “Đưa hối lộ” cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo đó, với vai trò là Phó Tổng giám đốc CTCP dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong, ông Mai Văn Quân đã có hành vi đưa tiền cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo xe, với mục đích được bỏ qua các lỗi, thiếu sót trong hồ sơ nhằm để được thẩm định đạt hồ sơ thiết kế.

 Bị can Mai Văn Quân, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong. (Ảnh: TTXVN).

Cơ quan CSĐT cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Mai Đức Truyền, chuyên viên Phòng Kiểm định xe cơ giới vì nhận tiền của Công ty Tiên Phong để bỏ qua thiếu sót trong hồ sơ và thẩm định đạt, đủ yếu tố cấu thành tội “Nhận hối lộ”. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh, TP HCM cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam về hành vi "Nhận hối lộ" đối với: Nguyễn Chí Quyết (SN 1992, quê Đắk Lắk) là Giám đốc, Nguyễn Hoàng Anh (SN 1990, ngụ Quận 10) là Phó giám đốc,  Phạm Văn Luân (SN 1991, quê Đắk Lắk) là Phó giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 50-13D để điều tra về các hành vi sai phạm trong hoạt động đăng kiểm.

Liên quan đến vụ việc của ngành đăng kiểm, tính đến nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố 147 bị can để điều tra về các hành vi “Giả mạo trong công tác, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật, Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác, Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Hạ An