Thời sự

Bắt nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai

22:12 | 14/09/2020

Chia sẻ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quốc Tuấn, nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai.

Chiều tối 14/9, Công an Tỉnh Đồng Nai cho biết đã thi hành lệnh bắt tạm giam ông Trần Quốc Tuấn, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ".

Bắt nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Công an tỉnh Đồng Nai đồng thời cũng khởi tố, bắt tạm giam ông Võ Khắc Hiển, nguyên Phó giám đốc, kiêm Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Báo Giao thông cho biết, các quyết định khởi tố đối với các bị can nói trên đều đã được Viện KSND tỉnh phê chuẩn. Trong cùng ngày cơ quan chức năng cũng đã khám xét nơi ở của 2 bị can và thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Trước đó, hai ông Trần Quốc Tuấn và Võ Khắc Hiển bị khởi tố điều tra do có liên quan đến các vụ sai phạm tại các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trong đó, với vai trò quản lý về mặt nghiệp vụ, ông Tuấn và Hiển được cho là đã thiếu trách nhiệm để xảy ra nhiều sai phạm. Các sai phạm tại các Quỹ tín dụng này cũng đã được cơ quan công an khởi tố, điều tra trong các vụ án trước đó.

Nguyên nhân vụ việc tiếp tục được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Nhã Trang