|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Bắt cựu Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai liên quan vụ AIC

21:03 | 20/10/2022
Chia sẻ
Bà Bồ Ngọc Thu bị cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và Công ty AIC.

Bà Bồ Ngọc Thu, cựu giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Ngày 20/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) quyết định khởi tố bị can, thực hiện khám xét nhà riêng của bà Bồ Ngọc Thu, cựu giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai tại phường Quang Vinh (TP Biên Hòa, Đồng Nai). VKSND Tối cao đã phê chuẩn các quyết định tố tụng trên, theo Báo Pháp luật TP HCM.

Trước khi bị bắt, bà Thu đã bị C03 triệu tập nhiều lần để làm rõ có liên quan đến đầu tư dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Bà Thu bị bắt do có vi phạm liên quan đến đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và CTCP Tiến Bộ Quốc Tế (AIC).

Bà Thu có nhiều năm công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai. Đến tháng 12/2015, bà Thu nghỉ hưu theo chế độ. 

Trước đó, ngày 19/10, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Đinh Quốc Thái (cựu chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai) và ông Trần Đình Thành (cựu bí thư tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội nhận hối lộ. Các quyết định và lệnh đã được VKSND Tối cao phê chuẩn.

Thông tin ban đầu, hai ông Thái và Thành bị bắt do có vi phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai và CTCP Tiến Bộ Quốc Tế (AIC)

Nguyễn Lê

Data Talk | The Catalyst: Mùa BCTC Q4/2025 – Cơ hội nào cho doanh nghiệp có KQKD thực chất?
Mùa báo cáo tài chính quý IV/2025 diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán duy trì trạng thái tích cực và kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận đã phản ánh phần nào vào giá cổ phiếu. Khi mặt bằng định giá không còn thấp, câu hỏi trọng tâm của thị trường không chỉ là doanh nghiệp “lãi bao nhiêu”, mà là lợi nhuận đến từ đâu và có thể duy trì trong năm 2026 hay không.