Doanh nghiệp

Bán bản đồ không có New Zealand, hãng nội thất IKEA nhận đây là lỗi quy trình

07:25 | 12/02/2019

Chia sẻ

Hãng nội thất Thụy Điển IKEA đã xin lỗi vì “bỏ quên” nước New Zealand trên tấm bản đồ thế giới được bán tại một trong những cửa hàng của công ty này ở Thủ đô Washington, BBC đưa tin.
ban do khong co new zealand hang noi that ikea nhan day la loi quy trinh
Hãng nội thất Thụy Điển IKEA

Một người dùng mạng xã hội Reddit mới đây đã đăng tải một lỗi có tên MapsWithoutNZ (bản đồ không có New Zealand) lên một “subreddit”, trong đó thu thập tất cả trường hợp người vẽ bản đồ cố tình loại bỏ New Zealand ra khỏi những bản đồ thế giới.

Năm ngoái, Thủ tướng Jacinda Ardern đã xuất hiện trong một video với diễn viên hài Rhys Darby, ca sĩ Ed Sheeran và đạo diễn Peter Jackson cho chiến dịch Du lịch New Zealand #getNZonthemap (đưa New Zealand lên bản đồ).

IKEA không phản hồi ngay yêu cầu bình luận của CNBC.

Tuy nhiên, công ty này đã đưa ra lời xin lỗi cho lỗi trên, theo BBC.

ban do khong co new zealand hang noi that ikea nhan day la loi quy trinh
Tấm bản đồ BJÖRKSTA không có nước New Zealand.

“IKEA sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa lỗi này trên tất cả sản phẩm của công ty. Chúng tôi nhìn nhận đây là một lỗi qui trình liên quan đến sản phẩm bản đồ thế giới BJÖRKSTA.

Chúng tôi rất tiếc và xin lỗi. Chúng tôi sẽ thực hiện những hành động cần thiết và sản phẩm sẽ được loại bỏ ra tất cả cửa hàng của công ty”, phát ngôn viên của IKEA nói với BBC.

Tuy nhiên, tấm bản đồ BJÖRKSTA vẫn tiếp tục được bán trên trang web của IKEA vào chiều ngày 11/2.

Năm ngoái, IKEA tuyên bố sẽ ra mắt một siêu thị nội thất lớn tại Auckland, New Zealand, với hơn 7.000 sản phẩm và một nhà hàng nhưng không chỉ định thời gian mở cửa, theo BBC.

ban do khong co new zealand hang noi that ikea nhan day la loi quy trinh
Tấm bản đồ có nướcNew Zealand. (Nguồn: housebeautiful)

Xem thêm

Trần Nam Thi

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN