|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Capital lập công ty con vốn 400 tỷ đồng triển khai dự án ở Đắk Nông

07:41 | 29/06/2022
Chia sẻ
Hiện tại, tại Đắk Nông, Bamboo Capital thông qua BCG Land đang triển khai dự án Helios Village với tổng vốn đầu tư 1.450 tỷ đồng.

 Phối cảnh tổng thể dự án Helios Village. (Ảnh: Bamboo Capital).

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Bamboo Capital (Mã: BCG) vừa thông qua việc thành lập Công ty TNHH Một thành viên Helios Village với vốn điều lệ 400 tỷ đồng, trong đó tập đoàn sẽ góp 100% vốn.

Helios Village có ngành nghề kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản, có địa chỉ tại xã Đắk Ha, huyện Đắk GLong, tỉnh Đắk Nông. Ông Lê Nông được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty và là người đại diện phần vốn góp của Bamboo Capital tại đây.

Hiện tại, Bamboo Capital, thông qua công ty thành viên là BCG Land đang triển khai dự án Helios Village tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông với quy mô 19 ha, gồm 274 biệt thự và 160 nhà phố liền kề. Dự án có tổng mức đầu tư 1.450 tỷ đồng.

Bên cạnh Helios Village, BCG Land còn đang triển khai các dự án Casa Marina Mũi Né, Amor Riverside Villas, King Crown Infinity, Casa Marina Premium,… 

Để phục vụ cho kế hoạch phát triển các dự án lớn và M&A mở rộng quỹ đất, BCG Land có kế hoạch tăng vốn lên 4.000 tỷ đồng trong năm nay. Ngoài ra, công ty trong hệ sinh thái của Bamboo Capital này đang hướng đến mục tiêu sớm niêm yết nhằm huy động nguồn lực phục vụ phát triển các dự án. Theo kế hoạch, vào quý III tới, BCG Land sẽ hoàn thiện các thủ tục để trở thành công ty đại chúng và IPO.

Minh Hằng

Ngành ngân hàng Mỹ cho vay hơn 12.200 tỷ USD, tỷ lệ bao phủ nợ xấu 218%
Tính đến cuối năm 2022, các ngân hàng và quỹ tiết kiệm do FDIC bảo hiểm đang cho vay 12.229 tỷ USD, khoảng 47% trong số này là các khoản vay được bảo đảm bằng bất động sản.