|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Bamboo Capital lập công ty bất động sản vốn trăm tỷ

07:53 | 08/01/2022
Chia sẻ
Trước đó không lâu, Bamboo Capital đã thành lập một công ty bất động sản chuyên về dịch vụ lưu trú ngắn này với số vốn 300 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị CTCP Bamboo Capital (Mã: BCG) vừa thông qua việc góp vốn thành lập CTCP Liên danh BTT với vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó tập đoàn sẽ góp 25 tỷ đồng. Ông Nguyễn Tùng Lâm được ủy quyền đại diện quản lý số vốn góp của Bamboo Capital.

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty liên danh trên là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Thời điểm góp vốn trong vòng 90 ngày kể từ ngày được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trước đó vào tháng 10, Bamboo Capital cũng đã lập Công ty TNHH Phoenix Mountain chuyên về dịch vụ lưu trú ngắn ngày, kinh doanh bất động sản với số vốn điều lệ 400 tỷ đồng, trong đó tập đoàn góp 300 tỷ.

Trong khoảng nửa năm trở lại đây, Bamboo Capital đẩy mạnh các thương vụ M&A, đi sâu hơn vào lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm,… nhằm hỗ trợ cho công ty trong việc huy động vốn và tài trợ dự án. 

Cụ thể là thành lập CTCP BCG Financial, nhận chuyển nhượng cổ phần tại CTCP Chứng khoán Thủ đô và CTCP Bảo hiểm AAA. Đặc biệt với sự góp mặt của Bảo hiểm AAA vào hệ sinh thái, công ty xác định tài chính sẽ là mảng kinh doanh chiến lược thứ 5 của tập đoàn bên cạnh sản xuất, xây dựng, bất động sản và năng lượng tái tạo.

Tính đến cuối tháng 9, Bamboo Capital có 7 công ty con kiểm soát trực tiếp và 55 công ty con kiểm soát gián tiếp. Ngoài ra tập đoàn có tổng cộng 12 công ty liên kết gián tiếp và trực tiếp.

Minh Hằng