|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu chủ đầu tư dừng san lấp mặt bằng khu vực dự án lấn biển

10:16 | 11/11/2019
Chia sẻ
UBND tỉnh này yêu cầu Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu không thực hiện việc đào đắp để san gạt mặt bằng trong khu vực dự án Hồ Mây Park, khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi Công ty cổ phần du lịch cáp treo Vũng Tàu và các đơn vị liên quan về việc đào lấp, san gạt đất đá trong khu vực dự án Hồ Mây Park, TP Vũng Tàu.

photo-1-1571060084692635291892

Doanh nghiệp đang lấn biển 200 m từ bờ kè đường Trần Phú, TP Vũng Tàu để xây thủy cung. (Ảnh: VnExpress)

Theo đó, UBND tỉnh này yêu cầu Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu không thực hiện việc đào đắp để san gạt mặt bằng trong khu vực dự án Hồ Mây Park, khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Công ty có trách nhiệm liên hệ với Sở Xây dựng, UBND TP Vũng Tàu để hoàn tất cả thủ tục về xây dựng công trình theo đúng qui định.

Tỉnh cũng giao TP Vũng Tàu chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, có biện pháp giám sát để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh hoặc xử lí các vi phạm trong trường hợp Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu tiếp tục thực hiện san gạt, xây dựng khi chưa hoàn tất các thủ tục pháp lí có liên quan.

Ngoài ra, sau khi dự án xây dựng có đầy đủ giấy tờ pháp lí, trường hợp có nhu cầu sử dụng khối đất, đá đào đắp để phục vụ xây dựng tại chỗ, Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu có trách nhiệm liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn thủ tục đăng kí, thực hiện các nghĩa vụ tài chính có liên quan và chỉ được sử dụng khối lượng đất đá phục vụ xây dựng tại chỗ sau khi có văn bản chấp thuận của UBND tỉnh.

Theo qui hoạch điều chỉnh chi tiết tỉ lệ 1/500, Khu Hồ Mây Park Vũng Tàu tại TP Vũng Tàu có tổng diện tích hơn 41 ha do Công ty Cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu làm chủ đầu tư.

Khu Hồ Mây Park Vũng Tàu nằm trên Núi Lớn thuộc các phường 1, phường 5 và Thắng Nhì, TP Vũng Tàu. 

Tổng thể dự án được phân thành 13 khu, bao gồm các chức năng chính là du lịch cảnh quan môi trường, du lịch vui chơi công nghệ cao, du lịch văn hóa, du lịch ẩm thực, du lịch nghỉ dưỡng và cung cấp dịch vụ.

Trước đó, tháng 10/2019, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giao Sở Xây dựng chủ trì tổ chức kiểm tra, báo cáo về việc Công ty cổ phần Du lịch cáp treo Vũng Tàu lấn biển xây thủy cung thuộc Dự án Cụm dịch vụ ga cáp treo và thủy cung Hòn Ngưu.

Theo đó, Cụm dịch vụ ga cáp treo và thủy cung Hòn Ngưu là một dự án thành phần trong tổng thể khu Hồ Mây Park do Công ty cổ phần Du lịch Cáp treo Vũng Tàu chủ đầu tư xây dựng khu du lịch, văn hóa, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng.

Dự án rộng 6,7 ha, khi hoàn thành sẽ phục vụ 3.000 - 5.000 người mỗi ngày. Trong đó, ngoài khách sạn 5 sao 22 tầng, có nhà thủy cung, khu thể thao biển - bãi tắm, khu hồ tắm nhân tạo, bãi xe, cây xanh... Dự án có tổng mức đầu tư 50 triệu USD (hơn 1.100 tỉ đồng), dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Để xây dựng thủy cung, chủ đầu tư san lấp từ bờ ra biển khoảng 200 m, với diện tích lấn biển khoảng 3 ha.

Thu Hà