Doanh nghiệp

Bà Huỳnh Bích Ngọc giữ chức Chủ tịch HĐQT TTC Sugar

08:14 | 29/10/2019

Chia sẻ

Bà Huỳnh Bích Ngọc, cổ đông lớn của TTC Sugar chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT từ 29/10.

CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, Mã: SBT) vừa thông báo bà Huỳnh Bích Ngọc – vợ ông Đặng Văn Thành chính thức giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của SBT.

Đồng thời, ông Phạm Hồng Dương được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch thường trực HĐQT còn bà Đặng Huỳnh Ức My (con gái của bà Ngọc) giữ chức Phó chủ tịch HĐQT.

ba-ngoc-ttc

Bà Huỳnh Bích Ngọc giữ chức Chủ tịch HĐQT TTC sugar (nguồn: TTC sugar)

TTC sugar cho biết thêm, để chuẩn bị cho giai đoạn hội nhập sau Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), Hội đồng quản trị đã ra quyết định đề cử bà Ngọc lên giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Bà Huỳnh Bích Ngọc sinh năm 1962, là người đồng sáng lập và vận hành cơ sở Tập đoàn Thành Thành Công từ năm 1979 với ngành kinh doanh chính là mía đường. Bà Ngọc từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT tại các doanh nghiệp đường lớn trong giai đoạn 2010- 2012.

Các năm gần đây, bà đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng ở một số doanh nghiệp bất động sản trong hệ thống Tập đoàn.

Tại TTC Sugar, bà Ngọc mới tham gia vào thành viện HĐQT cách đây vài tháng và trở thành cổ đông lớn vào ngày 17/10.

Được biết, bà Ngọc đã mua vào 17 triệu cp SBT đăng kí trước đó theo hai phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Với giá SBT đang dao động ở mức 18.800 đồng/cp, ước tính bà Ngọc đã chi ra khoảng 320 tỉ đồng để tăng tỷ lệ sở hữu từ 2,7% lên 11,1% sau hai lần mua liên tiếp, tương ứng với gần 67,6 triệu cp.

Bên cạnh thay đổi nhân sự cấp cao, cũng trong tháng 10, TTC Sugar đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông để thông qua kế hoạch kinh doanh niên độ 2019-2020 tương đối thận trọng với doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng nhẹ so với niên độ trước, lần lượt đạt 10.903 tỉ đồng, 430 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, cổ đông đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động của công ty với loại cổ phần phát hành là cổ phần phổ thông có mệnh giá 10.000 đồng/cp.

T.H