Thời sự

Australia điều tra vụ tin tặc tấn công mạng máy tính của Quốc hội

14:41 | 08/02/2019

Chia sẻ

Giới chức Australia đang điều tra vụ tin tặc tấn công vào mạng máy tính của quốc hội nước này, song vẫn chưa có bằng chứng cho thấy bất kỳ dữ liệu nào đã bị truy cập hoặc đánh cắp.
australia dieu tra vu tin tac tan cong mang may tinh cua quoc hoi
Ảnh minh họa. (Nguồn: InterDev)

Theo Reuters, hai nghị sỹ cấp cao Australia ngày 8/2 cho biết giới chức nước này đang điều tra vụ tin tặc tấn công vào mạng máy tính của quốc hội nước này, song vẫn chưa có bằng chứng cho thấy bất kỳ dữ liệu nào đã bị truy cập hoặc đánh cắp.

Chủ tịch Hạ viện Australia Tony Smith và Chủ tịch Thượng viện Scott Ryan cho biết tất cả các nhà lập pháp đã được yêu cầu cài đặt lại mật khẩu để phòng ngừa tin tặc tấn công.

Trong một tuyên bố chung, hai nghị sỹ này nhấn mạnh: "Chúng tôi không có bằng chứng rằng đây là một nỗ lực gây ảnh hưởng tới kết quả của các quy trình nghị viện hay làm gián đoạn hoặc tác động tới quy trình bầu cử hoặc chính trị."

Hai quan chức này cho hay chính quyền Australia cần thời gian để quy kết chính xác một sự cố mạng và đang phối hợp với các cơ quan an ninh liên quan để tiến hành các cuộc điều tra. Tuyên bố cho hay hiện vẫn còn quá sớm để kết luận ai có thể đứng sau vụ tấn công rõ ràng này./.