Thời sự

Asanzo: Có thể có nhóm lợi ích trong Tổng cục Hải quan

14:36 | 06/09/2019

Chia sẻ

CTCP Tập đoàn Asanzo cho rằng Tổng cục Hải quan đã tham mưu cho Bộ Tài chính báo cáo lên Thủ tướng những nội dung không căn cứ trên các báo cáo, kết luận từ các cơ quan bộ ngành khác và từ chính Cục Kiểm tra sau thông quan của Tổng cục Hải quan.

Trong thông cáo báo chí phát ra ngày 6/9, CTCP Tập đoàn Asanzo đưa quan điểm cho rằng "có thể có một nhóm lợi ích trong Tổng cục Hải quan đã tham mưu cho Bộ Tài chính báo cáo lên Thủ tướng những nội dung không căn cứ trên các báo cáo, kết luận từ các cơ quan bộ ngành khác và từ chính Cục Kiểm tra sau thông quan của Tổng cục Hải quan".

Suy luận này của CTCP Tập đoàn Asanzo đến từ nội dung trong thông cáo báo chí ngày 5/9 của Tổng cục Hải quan nhắc đến việc "ngày 27/8, Tổng cục Hải quan đã tham mưu Bộ Tài chính về kết quả kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc Asanzo".  

Tuy nhiên Asanzo cho biết trong các cuộc gặp ngay tại trụ sở Bộ Tài chính và Tổng cục Hải Quan ngày 4/9, các quan chức của Bộ Tài chính, Cục Kiểm tra sau thông quan và Cục Điều tra chống buôn lậu đều khẳng định chưa có báo cáo kết luận của Bộ Tài chính liên quan đến CTCP Tập đoàn Asanzo. 

Trong ngày 6/9/2019, CTCP Tập đoàn Asanzo đã có thư kiến nghị gửi Bộ Tài chính đề nghị được cung cấp Dự thảo kết luận thanh tra kiểm tra làm cơ sở cho bản báo cáo gửi Chính phủ, đồng thời đề nghị có buổi gặp gỡ làm việc chính thức với Bộ và các cơ quan có trách nhiệm của Bộ nhằm giải đáp thắc mắc. 

asan 6-9

Thông cáo báo chí của Asanzo phát đi ngày 6/9

Đông A