Anh vẫn nhập khẩu nhiều hàng hóa từ các nước ngoài EU hơn
Anh thường nhập khẩu hơn 50% lượng hàng hóa từ EU cho đến tháng 1/2021, thời điểm các rào cản mới đối với thương mại xuyên biên giới tăng lên do hậu quả của Brexit, chỉ việc nước Anh rời EU.
ONS cho biết trong tháng 5/2021, nhập khẩu hàng hóa từ các nước không thuộc EU đạt tổng cộng 19,362 tỷ bảng (26,74 tỷ USD), trong khi nhập khẩu từ EU đạt 18,513 tỷ bảng Anh. Mức chênh lệch về nhập khẩu vào khoảng 1,7 tỷ bảng Anh trong tháng 4/2021, cao gấp đôi so với mức của tháng 5/2021.
Số liệu của ONS cho thấy thâm hụt thương mại hàng hóa của Anh đã giảm xuống 8,481 tỷ bảng Anh trong tháng 5/2021, mức thấp nhất trong gần một năm, và dưới mức dự báo thâm hụt 11,1 tỷ bảng Anh mà các chuyên gia kinh tế của hãng tin Reuters đưa ra.
Trả lời hãng tin Reuters, người đứng đầu cảng lớn nhất của Anh Dover cho biết tình trạng gián đoạn thương mại có thể quay trở lại nếu người dân dành kỳ nghỉ Hè ở châu Âu, làm tăng thêm sức ép cho các nhân viên hải quan, vốn đang căng thẳng.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.