|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Agribank tiên phong miễn phí 100% dịch vụ chuyển tiền trong nước, các 'ông lớn' khác vẫn chưa có động thái

10:32 | 18/05/2021
Chia sẻ
Agribank là ngân hàng nhà nước đầu tiên thực hiện miễn phí chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống trong 4 ngân hàng vốn nhà nước.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) cho biết từ ngày 17/05/2021, ngân hàng sẽ thực hiện miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.

Chính sách này nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, các khách hàng cá nhân và tổ chức chưa có tài khoản thanh toán tại Agribank sẽ được miễn phí 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong hệ thống Agribank, áp dụng trên tất cả các kênh thanh toán bao gồm quầy giao dịch, ATM, Agribank E-Mobile Banking, SMS Banking và Bankplus.

Ngoài ra, khách hàng cũng được miễn phí 100% phí dịch vụ chuyển tiền ra ngoài hệ thống Agribank khi thực hiện chuyển tiền qua các kênh ngân hàng điện tử: ATM, Agribank E-Mobile Banking.

Tuy nhiên, Agribank vẫn duy trì thu phí đối với khách hàng hoặc tổ chức có tài khoản thanh toán tại Agribank và chuyển tiền ra ngoài hệ thống. Mức thu phí là 0,015% số tiền giao dịch, tối thiểu 6000 đồng/giao dịch, tối đa là 1 triệu đồng.

Agribank tiên phong đổi mới: miễn phí 100% dịch vụ chuyển tiền trong nước   - Ảnh 1.

Nguồn: Agribank.

Như vậy, Agribank sẽ là ngân hàng nhà nước đầu tiên thực hiện miễn phí chuyển tiền cả trong và ngoài hệ thống trong 4 ngân hàng vốn Nhà nước. 

Hiện tại, BIDV, Vietcombank và Vietinbank vẫn chưa có động thái mới, tiếp tục thu phí chuyển tiền của khách hàng.

Phương Nga