|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

584 F1 của bệnh nhân COVID-19 người Nhật đã tử vong đều âm tính với SARS-CoV-2

16:02 | 18/02/2021
Chia sẻ
Trong số 586 F1 của bệnh nhân trên, đã xác định hai ca dương tính còn 584 trường hợp còn lại đều âm tính với COVID-19.
584 F1 của bệnh nhân COVID-19 người Nhật đã tử vong âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ảnh khách sạn nơi bệnh nhân người Nhật tử vong. (Ảnh: CDC Hà Nội).

Theo thông tin từ báo Sức khoẻ & Đời sống, đến trưa 18/2, Hà Nội đã có kết quả xét nghiệm của 586 mẫu tại các địa điểm liên quan đến BN2229 (là người Nhật tử vong tại khách sạn Sommerset WestPoint, Tây Hồ), trong đó có hai ca dương tính là  BN2234, BN2240, còn lại 584 mẫu đều âm tính.

Ca bệnh số 2229 là chuyên gia người Nhật của công ty Mitsui, chi nhánh tại 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bệnh nhân này từ Nhật sang Việt Nam ngày 17/1, đã cách ly đủ 14 ngày tại một khách sạn ở TP HCM và có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính, kết thúc cách ly vào ngày 31/1. 

Ngày 1/2, BN 2229 bay ra Hà Nội.

Trong khoảng thời gian từ ngày 1/2-13/2, bệnh nhân đi lại, làm việc giữa khách sạn Somerset Westpoint và công ty, tham gia nhiều buổi tiệc.

Ngày 3/2, bệnh nhân có xuất hiện tình trạng không được khỏe, đi khám tại phòng khám Raffles Medical, được chẩn đoán nhiễm độc tiêu hóa, mua một số thuốc không rõ loại.

Ngày 8/2, bệnh nhân mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ (38độ), tái khám tại phòng khám Raffles Medical, tại đây được làm test nhanh cúm A, B cho kết quả âm tính.

Khoảng 19h ngày 13/2, bệnh nhân được phát hiện trong phòng mặt tím tái, bất tỉnh. Ngay lập tức, phía khách sạn đã báo Cấp cứu 115 và cơ quan công an. Sau thăm khám, cán bộ y tế chẩn đoán bệnh nhân đã tử vong.

Từ 27/1 tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội có 34 ca nhiễm COVID-19, đã điều tra truy vết tiếp xúc được 1.137 trường hợp F1, 12.506 trường hợp F2.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Diệp Bình

Chủ tịch UBCKNN: Dự kiến vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm (CCP) trong quý I/2027
Bà Vũ Thị Chân Phương cho biết trong thời gian tới UBCKNN sẽ tập trung triển khai đưa vào vận hành cơ chế đối tác bù trừ trung tâm, đề xuất sửa đổi Luật Chứng khoán, nghiên cứu các giải pháp liên quan đến giới hạn sở hữu nước ngoài,...nhằm tăng tính minh bạch và sức hút của thị trường Việt Nam.