Bà Nancy Pelosi - nữ Chủ tịch Hạ viện đầu tiên của Mỹ, đã quyết định sẽ rút lui khỏi vai trò lãnh đạo. Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi Đảng Cộng hoà giành lại quyền kiểm soát Hạ viện.
Theo phân tích từ ông Lê Anh Tuấn, chuyên gia của Dragon Capital, vấn đề về cung tiền và thị trường trái phiếu khiến chứng khoán Việt Nam giảm sâu dù bức tranh vĩ mô được đánh giá là tích cực.
Thủ tướng cho biết đang chỉ đạo ngành ngân hàng, tài chính nghiên cứu việc nới room tín dụng hợp lý để vừa bảo đảm an toàn hệ thống, ổn định vĩ mô, vừa thúc đẩy tăng trưởng.
Tăng trưởng xuất khẩu suy giảm đúng như dự báo, trong khi đó nhu cầu cũng yếu đi ở hầu hết các thị trường lớn, trừ EU và tiền đồng mất giá bắt đầu phản ánh vào nhập khẩu.
Cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát tăng trần trong hai phiên 16 – 17/11, sau đó tiếp tục đi lên trong sáng nay 18/11. Chủ tịch Trần Đình Long cũng nhờ thế mà quay lại danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes.
Đối với nhà đầu tư, điều duy nhất tệ hơn cả việc bị lỗ là thừa nhận rằng mình đã mắc sai lầm. Nhưng nếu không muốn thua lỗ ngày càng nặng, nhà đầu tư cần phải học cách dọn sạch danh mục mà không thấy xấu hổ.
Trong bối cảnh niềm tin thị trường xuống thấp, cạn vốn lưu động, cạn dòng đầu tư, các tài sản của doanh nghiệp có nguy cơ bị bán tháo mà người mua không ai khác chính là những đối thủ cạnh tranh của nước ngoài.
Động thái điều hành của NHNN trong tuần qua cho thấy áp lực thanh khoản trên thị trường liên ngân hàng đã giảm mạnh so với trước đây. Tuy nhiên, khi chênh lệch giữa tăng trưởng tín dụng và huy động vẫn còn, áp lực thanh khoản vẫn cao tại các ngân hàng.