Ghi nhận vào sáng ngày hôm nay (19/9), tỷ giá yen Nhật biến động không đồng nhất tại các ngân hàng. Tại thị trường chợ đen, tỷ giá mua - bán yen Nhật giảm, hiện đang ở mức 168,19 - 170,19 VND/JPY.
Trong phiên giao dịch cuối tuần, NĐT cá nhân là bên mua ròng duy nhất khi mạnh tay xuống tiền nâng đỡ thị trường. Về giá trị cụ thể, khối này gom ròng 565,1 tỷ đồng, trong đó họ mua ròng khớp lệnh là 484,5 tỷ đồng.
Ngày càng nhiều nhà máy luyện đồng, nhôm, kẽm tại Châu Âu phải đóng cửa vì thiếu điện. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, việc chính phủ các nước trong khối này tập trung nhiều hơn cho các nguyên liệu để sản xuất pin cũng càng đẩy các nhà máy còn lại đến gần hơn với nguy cơ phải đóng cửa.
Sau một loạt thất bại của quân đội Nga trên chiến trường Ukraine, Moscow được dự đoán là có thể sử dụng đến vũ khí hạt nhân. CNBC cho rằng các nhà lãnh đạo thế giới nên nhân cơ hội này để tăng cường nỗ lực giúp Kiev chấm dứt chiến sự.
Trong tháng 8, giá xuất khẩu phân bón đã giảm 20% so với đầu năm, xuống còn 598 USD/tấn. VDSC dự báo giá phân bón khó tăng mạnh trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ trên thế giớ yếu, đặc biệt là ure có thể sẽ đi ngang và giảm dần sang năm 2023.
Xuất khẩu cao su tháng 8 đạt gần 219,3 nghìn tấn cao su, trị giá gần 332,4 triệu USD nhưng giá xuất khẩu bình quân chỉ đạt 1.516 USD/tấn, giảm 6,6% so với tháng 7 và giảm 7,6% so với tháng 8/2021. Đây là mức giá thấp nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay.
Phần lớn dư luận đều đánh giá cao công tác điều hành tín dụng của NHNN, tuy nhiên có một số ý kiến cho rằng, việc chậm nới room tín dụng thì sẽ lỡ mất thời cơ tăng trưởng, hay nên bỏ hạn mức tín dụng vì công cụ này đã lạc hậu, là biện pháp hành chính và không còn ý nghĩa.
Hãng tin CNN trích dẫn một báo cáo mới từ Đại học Quốc phòng Mỹ (NDU) cho biết các nhà lãnh đạo quân sự của Trung Quốc có cùng một điểm yếu đã gây khó khăn cho Nga tại Ukraine và có thể cản trở khả năng tiến hành một cuộc chiến tương tự của Bắc Kinh.
TNG Holdings đăng ký quan tâm thực hiện dự án Khu đô thị Hòa An - thuộc đồ án quy hoạch phân khu khu vực phường Hòa Thuận, phường 4 và xã Hòa An thuộc TP Cao Lãnh.
Trưởng đại diện của IMF tại Việt Nam và Lào cho rằng triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và việc nâng trần tăng trưởng tín dụng sẽ không phù hợp với chính sách tỷ giá và lãi suất hiện hành.
Đại diện VCCI đã chỉ ra nhiều bất cập liên quan đến các chính sách đất đai trong thời gian qua, trong đó việc tiếp cận đất đai của doanh nghiệp nhỏ và vừa rất khó.
Mirae Asset cho rằng ngành xây dựng đang hưởng lợi từ việc Chính phủ dành nhiều nguồn lực cho đầu tư công. Tuy nhiên, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công vẫn đang ở mức thấp do yếu tố chủ quan từ địa phương, giá nguyên vật liệu neo cao.
Trung Quốc đang là thị trường xe điện số một thế giới, nhưng khi chính phủ nước này cắt giảm các gói hỗ trợ, cục diện của thị trường cũng đang thay đổi.
Nhiều chính sách hỗ trợ còn khá mờ nhạt như gói hỗ trợ lãi suất 2%, gói hỗ trợ nhà ở, chương trình mua máy tính cho học sinh, đáng chú ý nhiều khoản chi đầu tư từ gói kích thích chưa thể giải ngân.
Trong thời điểm giá bitcoin giảm đáng kể và liên tục biến động gần đây, CEO MicroStrategy Michael Saylor đã một lần nữa chứng minh sự ủng hộ tuyệt đối đối với tài sản ảo này.
Sự cạnh tranh chiến lược với chương trình không gian đầy tham vọng của Trung Quốc đang thúc đẩy những nỗ lực trở lại Mặt Trăng của Mỹ sau hơn nửa thế kỷ. Hiện cả hai cường quốc hàng đầu thế giới đều đặt mục tiêu thiết lập căn cứ đầu tiên trên vệ tinh tự nhiên của Trái Đất này.
Mùa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 đang dần hé lộ bức tranh kinh doanh của doanh nghiệp trong những tháng đầu năm. Các số liệu bước đầu cho thấy diễn biến kết quả không đồng nhất, với sự chênh lệch đáng kể về doanh thu và lợi nhuận giữa các đơn vị. Điều này phản ánh thực trạng hoạt động có sự khác biệt tùy theo từng lĩnh vực và điều kiện kinh doanh cụ thể trong cùng một giai đoạn.