Các chuyên gia kinh tế cho rằng trong bối cảnh các ông lớn bán lẻ xăng dầu còn thống trị thị phần nội địa, việc cho doanh nghiệp tự quyết giá bán lẻ xăng dầu có thể xảy ra tình trạng doanh nghiệp bắt tay nâng giá, ảnh hưởng đến người tiêu dùng và kinh tế vĩ mô.
Trong phiên hôm nay (13/1), khối tự doanh công ty chứng khoán mua ròng 335,4 tỷ đồng tổng cổ phiếu trên thị trường trong khi bán ròng 194,4 tỷ đồng chứng chỉ quỹ, chứng quyền trên sàn HOSE.
Hàng loạt ngân hàng trung ương (NHTW) báo lỗ kỷ lục trong năm 2022 và dự kiến sẽ tiếp tục thua lỗ trong các năm tới. Nguyên nhân đến từ chính sách tiền tệ nhằm kiềm chế lạm phát và sự lao dốc của thị trường cổ phiếu, trái phiếu.
Sáng nay 13/1/2023, đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 và hội chợ Happy Tết chính thức được khai mạc tại Mailand Hanoi City (Bắc An Khánh, đại lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội) thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, thưởng lãm và trải nghiệm.
VN-Index chạm ngưỡng 1.060 điểm, nhiều thị trường chứng khoán trong khu vực có xu hướng tăng trong phiên cuối tuần. Dưới đây là tổng hợp thị trường giao dịch phiên 13/1.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định xử phạt Chứng khoán Tân Việt tổng số tiền 745 triệu đồng với nhiều vi phạm liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp.
Hội đồng quản trị ACB vừa có quyết định bổ nhiệm ông Ngô Tấn Long giữ chức Phó Tổng Giám đốc ngân hàng kể từ ngày 12/1. Đồng thời bổ nhiệm lại ông Nguyễn Khắc Nguyện giữ chức Phó TGĐ.
Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.
Mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch của Mỹ đang hướng tới các mức kỷ lục mới, ngay cả khi ngành công nghiệp xe điện bùng nổ với những tên tuổi nổi bật như Tesla. Nguyên nhân bắt nguồn từ các sản phẩm hoá dầu.
VOF Investment Limited đăng ký bán toàn bộ 5,89 triệu cổ phiếu KDH nắm giữ (chiếm tỷ lệ 0,83%), giao dịch dự kiến thực hiện trong khoảng thời gian 17/1 -15/2.
Không cần phải tốn thời gian “săn” khuyến mãi mỗi khi lên kế hoạch cho một chuyến du lịch, với những tiện ích và vô vàn ưu đãi sẵn có, thẻ tín dụng Sacombank sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm thảnh thơi, dễ dàng mua sắm và có một hành trình trải nghiệm đầy thú vị.
Phiên hôm nay xuất hiện giao dịch thoả thuận 132,8 triệu mã EIB, tương đương 3.421 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay cũng bán ròng cổ phiếu EIB với giá trị tương đương.
Sáng ngày 7/4, trong chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI, với 495/495 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031.