Cơ quan vũ khí hạt nhân và ít nhất 3 bang của Mỹ đã bị tin tặc tấn công, nghi ngờ liên quan đến Nga. Trong khi ông Trump chưa công khai bình luận thì Tổng thống đắc cử Joe Biden đã cam kết sẽ không để yên cho tin tặc hoành hành.
PTI ước tính lợi nhuận trước thuế thực hiện năm 2020 đạt 303 tỷ đồng, gấp khoảng 2,2 lần năm 2019 và vượt gần 90% so với kế hoạch năm. Công ty dự kiến trích khoảng 80 tỷ đồng để chia cổ tức tỷ lệ 10% cho các cổ đông.
Nếu chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden hiện thực hóa các cam kết liên quan đến biến đổi khí hậu, nhiều nhà sản xuất dầu đá phiến tại Mỹ có thể sẽ phải thấp thỏm trong 4 năm tới, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Mỹ Dan Brouillette nhận định.
Tính đến 7h sáng nay 18/12, thế giới đã vượt 75 triệu ca nhiễm. Số ca tử vong vì COVID-19 tại Hàn Quốc tăng cao kỷ lục. Thái Lan nới lỏng các hạn chế đi lại với 56 quốc gia.
Huyện Thanh Trì còn ba tiêu chí chưa đạt để phát triển lên quận, đó là tỷ lệ cây xanh đô thị, hạ tầng giao thông và tự cân đối ngân sách. Phấn đấu đến năm 2023 hoặc chậm nhất là năm 2024, huyện Thanh Trì phát triển lên quận.
Thông tin Mỹ đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia thao túng tiền tệ phần nào khiến tự doanh và khối ngoại đẩy mạnh bán ròng, lần lượt đạt 370 tỷ đồng và 780 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhóm NĐT cá nhân đã giữ vững vai trò đối ứng khi mua ròng hơn 2.000 tỷ đồng phiên vừa qua.
Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt ông Nguyễn Hữu Thành, thành viên HĐQT Công ty Sadeco, về hành vi "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
Mới đây, Bộ Công Thương gửi Thủ tướng văn bản kế hoạch xuất khẩu than năm 2021. Theo đó, năm 2021 Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc.
VinFast vừa cho ra mắt hai mẫu xe máy điện phiên bản đặc biệt Impes Milky Sky màu kem trà sữa và Ludo Mint To Be màu xanh bạc hà dành cho phân khúc khách hàng trẻ tuổi với giá bán từ 12,9 triệu đồng/chiếc.
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 17/12 đồng loạt đi lên, các chỉ số chính đều lập đỉnh mới khi nhà đầu tư tin tưởng sẽ có gói giải cứu kinh tế trong những ngày cuối năm 2020.
Trước sự phát triển của bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói riêng, tạp chí Financial Times đã có những đánh giá về khả năng bitcoin soán ngôi đồng USD.
Sau khi FTSE Russell công bố danh sách 27 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào GEIS, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng trọng số mới của Việt Nam cao hơn đáng kể so với tính toán trước đó, qua đó có thể kéo quy mô dòng vốn vào thị trường vượt mức kỳ vọng cũ.