Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội về việc tiếp tục gia hạn giấy "luồng xanh" vận tải (mã QR code nhận diện xe chở hàng).
Trong tháng 7 vừa qua, các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, ... khai thác tổng cộng chưa đầy 3.000 chuyến bay, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020.
Phần đất rừng gần 13 ha được tỉnh Bình Định chuyển mục đích sử dụng sẽ phục vụ cho các dự án thuộc Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân và Khu tái định cư Quảng Vân.
Trong báo cáo triển vọng đầu tư của ngành dầu khí toàn cầu vừa công bố, hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings nhận định Saudi Arabia (A-rập Xê-út) sẽ dẫn đầu mức tăng sản lượng dầu mỏ và khí đốt toàn cầu trong giai đoạn từ nay đến năm 2030.
Trong phiên VN-Index gặp khó trước ngưỡng 1.350 điểm, khối tự doanh công ty chứng khoán, NĐT cá nhân cùng khối ngoại đồng loạt xuống tiền nâng đỡ thị trường. Riêng tổ chức trong nước duy trì bán ròng với quy mô chốt lời tăng mạnh.
Bản tin dịch COVID-19 sáng 9/8 của Bộ Y tế cho biết Việt Nam có thêm 5.155 ca mắc COVID-19 tại 22 tỉnh thành, trong đó TP HCM nhiều nhất với 2.349 ca, Bình Dương 1.725 ca.
Kết quả khảo sát của tờ Nikkei Asia (Nhật Bản) cho thấy các công ty Trung Quốc chiếm tới trên 30% thị phần toàn cầu trong 15 sản phẩm và dịch vụ công nghệ chủ chốt. Thực tế này một lần nữa cho thấy những thách thức mà các quốc gia đang phải đối mặt trong nỗ lực đa dạng hóa chuỗi cung ứng.
Không chỉ chi phí vận chuyển tăng cao đang khiến cho rất nhiều đơn hàng bị dồn ứ lại mà hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng do đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 này.
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 đối với hành khách và phương tiện đến/đi Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ các địa phương ngoài TP HCM nói riêng và các cảng hàng không, sân bay của Việt Nam nói chung.
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẩn trương bổ sung "luồng xanh" vận chuyển vật tư, thiết bị từ các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai và TP HCM đến dự án xây dựng cao tốc.
UBND tỉnh Bình Dương đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ phân bổ thêm vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho hơn hai triệu người dân trên địa bàn nhằm đảm bảo đủ lực lượng lao động.
UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội, bảo đảm đúng mục đích, đúng đối tượng.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu NHNN chỉ đạo tổ chức tín dụng tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp và tiếp tục tính toán giảm lãi suất và điều chỉnh chính sách cơ cấu lại thời hạn trả nợ,...
Sở Y tế TP HCM nhấn mạnh, theo các quy định hiện hành, nhân viên y tế hoặc người thân không được phép tự ý rút ống thở bệnh nhân đang được điều trị cho dù bất kỳ lý do nào.
Nhiều doanh nghiệp đã công bố hoặc ước tính kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026, cho thấy sự phân hóa rõ nét giữa các lĩnh vực khi có đơn vị tăng trưởng tích cực, trong khi một số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận suy giảm hoặc thua lỗ.