Bày tỏ lo ngại nguy cơ bùng phát dịch rất lớn trong thời gian tới, Bộ trưởng Y tế đề nghị các địa phương nâng cao hơn mức độ cảnh giác với dịch; đồng thời phải kiểm soát người về từ TP HCM, Long An, Bình Dương và Đồng Nai.
So với khu vực trung tâm, giá bất động sản vùng ven đã bật tăng mạnh trong thập kỷ qua nhưng theo đánh giá của một số chuyên gia, vẫn còn nhiều khu vực có mức giá tương đối mềm, có thể phục vụ hai mục tiêu kép: An cư lạc nghiệp và tích lũy tài sản.
Một trong các giải pháp đảm bảo cung cấp điện trong năm 2022 và các năm tiếp theo của Bộ Công Thương là rà soát các dự án có khả năng đẩy sớm tiến độ xây dựng, đưa vào vận hành và đẩy nhanh tiến độ đàm phán, ký kết và triển khai thực hiện các Hợp đồng nhập khẩu điện từ Trung Quốc, Lào.
Khi gửi tiền tiết kiệm và rút tiền gửi trước hạn, thông thường người gửi tiền sẽ phải tất toán toàn bộ và chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà nước đã có dự thảo điều chỉnh.
Theo quan chức thương mại Thái Lan, xuất khẩu gạo của nước này bắt đầu cải thiện kể từ tháng Sáu nhờ lượng mua cao hơn từ Trung Quốc, Philippines, Cameroon, Malaysia, Mozambique và Singapore.
Trong khi Bộ Tài chính vẫn giữ nguyên quan điểm tăng thuế xuất khẩu vàng từ 0% lên 2% thì nhiều đơn vị khác lại đề nghị cân nhắc lại phương án này với nhiều lý do khác nhau.
Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, có gần 86% tổng số doanh nghiệp khảo sát cho biết đều ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong quý 3/2021.
Theo dự báo cuả công ty chứng khoán, hiện thị trường chưa ghi nhận tín hiệu hỗ trợ nên có thể VN30-Index sẽ cần thêm thời gian và tín hiệu hỗ trợ trước khi hồi phục trở lại.
Trong 22 địa phương (cấp quận, huyện và TP Thủ Đức của TP HCM) có 9 địa phương đạt cấp độ 1 (vùng xanh), 12 địa phương đạt cấp độ 2 (vùng vàng) và 1 địa phương cấp độ 3 (vùng cam).
Theo Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, nếu đưa thông tin là hàng triệu con heo trong chuồng chưa xuất bán sẽ khiến bà con nông dân choáng, từ đó tạo tâm lý giá nào cũng phải bán, bán non, gây hỗn loạn thị trường.