Thị trường tiêu thụ thuận lợi giúp các doanh nghiệp thuỷ sản bản lãi tăng bằng lần trong quý II. Tuy nhiên, trong 6 tháng cuối năm, thị trường được cho là còn nhiều bất chắc và tốc độ tăng trưởng sẽ không còn nhanh như những tháng đầu năm.
Sau hai năm thực thi EVFTA, doanh nghiệp đã tận dụng ưu đãi thuế quan, gia tăng xuất khẩu sang EU. Kết quả là kim ngạch xuất khẩu sang EU nhích lên 15%, đạt 83 tỷ USD, trong đó nhiều mặt hàng nông sản như thủy sản, gạo, cà phê đều tăng trưởng mạnh.
Diện tích đất tái định cư cần quy hoạch cho dự án vành đai 4 qua huyện Mê Linh là 17,5 ha, trong đó xã Văn Khê 7,5 ha tại thôn Khê Ngoại, xã Đại Thịnh 6,5 tại thôn Nội Đồng và xã Kim Hoa 3,5 ha tại thôn Kim Tiền.
Giá trị đồng USD đã tăng nhanh trong năm nay. Đây là tin vui đối với người dân Mỹ khi đi du lịch ở các nước châu Âu, song lại là tin xấu với hầu hết các quốc gia khác trên thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ dự án Luật Đất đai (sửa đổi) là dự án luật rất lớn, hệ trọng, quy mô rộng, tác động sâu đến nhiều chủ thể, đối tượng, cơ quan, tổ chức.
Giám đốc và Phó Giám đốc Sở Y tế Trà Vinh cùng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng do liên quan đến Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, gây hậu quả nghiêm trọng.
Tỉnh ủy Yên Bái quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Yên Bái, bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế và Ủy viên Ban Chấp hành Chi bộ CDC Yên Bái.
Có hơn 40 dự án đầu tư vào Việt Nam của doanh nghiệp Nhật Bản được chính phủ nước này lựa chọn hỗ trợ đầu tư nhằm đa dạng hóa chuỗi cung ứng sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Điều này cho thấy Việt Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản.
Thống kê công bố thông tin có các giao dịch lớn đăng ký mua/bán và thông báo giao dịch cổ đông lớn của các cổ phiếu KTT, NVT, C47, TCB, INN, PMW, VDS, FTS.
4 tháng đầu năm nay, hoạt động sản xuất công nghiệp ghi nhận tín hiệu tích cực với IIP tăng 9,2% so với cùng kỳ, trong đó ngành chế biến, chế tạo tiếp tục là trụ cột đóng góp lớn nhất vào mức tăng chung.