Quý III, ngành chăn nuôi heo thế giới vẫn chịu nhiều áp lực từ chi phí nguyên liệu thức ăn chăn nuôi cao khi chiến sự Ukraine – Nga chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, lạm phát leo thang ở nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới, và dịch ASF vẫn lây lan tại nhiều nơi.
Kakao là ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất tại Hàn Quốc. Người dân nước này sử dụng ứng dụng nhắn tin 72 lần/ngày và trung bình 2.168 lần/tháng. Việc KakaoTalk bị gián đoạn có thể xem là một "thảm họa".
Theo Grab, dịch vụ này đã chứng kiến sự tăng trưởng không nhất quán trong 4 năm hoạt động tại Indonesia, dẫn tới việc siêu ứng dụng có trụ sở tại Singapore buộc phải đưa ra quyết định đóng cửa.
Theo báo cáo mới nhất từ Quỹ Di sản (Heritage Foundation), một viện nghiên cứu nổi tiếng có trụ sở tại Washington, quân đội Mỹ đang trở nên yếu đi khi không kịp hiện đại hóa, duy trì thiết bị, nhân lực và thiếu hụt ngân sách.
Trong khi giá gạo Thái Lan giảm xuống, giá gạo 5% tấm của Việt Nam vẫn không đổi và có nhiều đơn đặt hàng. Cho nên, xuất khẩu của Việt Nam năm nay có thể cao hơn dự báo.
Theo EuroCham, dù trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và niềm tin bị giảm sút, vẫn có 42% doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cho biết sẽ tăng vốn đầu tư vào cuối năm 2022.
EVN đề nghị các chủ đầu tư hợp tác cung cấp thông tin để đơn vị khẩn trương xây dựng khung giá phát điện cho dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp, kịp thời báo cáo Bộ Công Thương.
Theo dự báo của Bộ Tài chính, trong những tháng cuối năm 2022 sẽ có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá, tuy nhiên CPI bình quân của năm chỉ tăng khoảng 3,27-3,51%.
Việc đánh giá lại danh mục tự doanh khiến một số công ty chứng khoán báo lỗ trong quý III như Chứng khoán Everest, Chứng khoán Asean, FPTS, Phú Hưng, Chứng khoán APG.
Bạn đọc rất nhiều sách đầu tư. Bạn học nhiều phương pháp. Vậy mà kết quả đầu tư vẫn không như kỳ vọng. Có thể vấn đề không nằm ở lượng kiến thức mà nằm ở cách bạn đang học và áp dụng nó.