Giá tiêu lấy lại mốc trên 70.000 đồng/kg khi sản lượng của vụ thu hoạch 2021 giảm tới 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Cục Xuất nhập khẩu dự báo giá hạt tiêu toàn cầu sẽ tăng trong thời gian tới, song mức tăng không lớn.
Ngày 3/6, vải U hồng Thanh Hà đã lên kệ siêu thị Singapore với mức giá khuyến mãi 105.000 đồng/kg. Dự kiến trong tuần tới, vải thiều sẽ phủ sóng 230 siêu thị với mức giá bán 120.000 đồng/kg.
Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết việc sửa đổi biểu giá bán lẻ điện sẽ tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nền kinh tế, cuộc sống của người dân, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp và khó lường.
Theo Báo Chính Phủ, mới đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định trong báo cáo gửi lên Chính phủ, Bộ không đề xuất việc thành lập quỹ Bình ổn giá thép.
Nhằm khắc phục những khó khăn của COVID-19, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.
Trải qua năm COVID-19 thứ nhất đầy khó khăn, nhiều ông lớn ngành dược vẫn ghi nhận sự tăng trưởng kinh doanh và dự kiến chi trả mức cổ tức tiền mặt trên 10%, thậm chí có công ty còn dự chia với tỷ lệ 80%.
Theo nhận định chứng khoán phái sinh của các công ty chứng khoán, chỉ báo MACD và RSI vẫn duy trì tín hiệu tích cực, hàm ý chỉ số VN30 sẽ hướng tới mục tiêu ngắn hạn 1.525 điểm.
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GVR (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam), LAS (Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao) và KSB (Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương).
Trong sự thăng hoa của thị trường chứng khoán, khối ngoại duy trì đà bán ròng gần 1.130 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, khối này tiếp tục chốt lời cổ phiếu HPG khi xả tới 13,3 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 717 tỷ đồng.
Theo Bộ Công Thương, việc này nhằm bảo vệ sức khỏe của bộ phận người lao động có nguy cơ lây nhiễm cao, đồng thời đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hóa thiết yêu cho người dân.
NHNN đang khẩn trương xây dựng các hướng dẫn cụ thể, chi tiết để 4 ngân hàng thương mại nhà nước có thể triển khai gói vay ưu đãi 220.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và các lĩnh vực ưu tiên trong vài ngày tới.