|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Chân dung 5 người con có thể thừa kế đế chế sở hữu Louis Vuitton, Dior,... của tỷ phú Bernard Arnault

10:19 | 23/03/2022
Chia sẻ
5 người con của tỷ phú Bernard Arnault mỗi người có một điểm mạnh và hoàn toàn có khả năng dẫn dắt đế chế sở hữu những thương hiệu lớn như Louis Vuitton, Dior,... trong tương lai.

Giám đốc điều hành của LVMH, tỷ phú Bernard Arnault là người giàu thứ ba thế giới. Ông được cho là người quyết định ai trong số 5 người con sẽ tiếp quản đế chế, theo tạp chí Fortune.

Gần đây, đế chế xa xỉ LVMH đã nâng giới hạn tuổi của CEO để ông Arnault có thể tiếp tục tại vị. Tỷ phú Bernard Arnault năm nay 73 tuổi, đã điều hành tập đoàn xa xỉ trong nhiều thập kỷ. Giá trị tài sản ròng của ông ước tính rơi vào khoảng 155 tỷ USD.

LVMH là đơn vị sở hữu các thương hiệu thời trang xa xỉ như Louis Vuitton và Christian Dior, nhà sản xuất rượu sâm panh Moët & Chandon, và công ty đồng hồ TAG Heuer.

Giờ đây, tỷ phú Bernard Arnault có thể có thêm thời gian để suy nghĩ xem liệu ai sẽ là người xứng đáng kế nhiệm vị trí mà ông để lại sau khi về hưu.

Delphine Arnault

Chân dung 5 người con có thể thừa kế đế chế sở hữu Louis Vuitton, Dior,... của tỷ phú Bernard Arnault - Ảnh 1.

Chị cả nhà Arnault. (Ảnh: Fortune).

Nữ doanh nhân người Pháp 46 tuổi hiện là Chủ tịch của Louis Vuitton. Bà theo học Trường Kinh doanh EDHEC ở Lille và Trường Kinh tế London.

Bà bắt đầu sự nghiệp tại McKinsey ở Paris, nơi con gái của tỷ phú Bernard Arnault làm việc với tư cách là nhà tư vấn trong hai năm và học về chiến lược, theo Financial Times. Bà có được kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang khi làm việc tại công ty của nhà thiết kế John Galliano vào năm 2000, đảm nhiệm vai trò phát triển thương hiệu.

Từ năm 2001 đến năm 2013, bà bắt đầu làm việc tại Christian Dior trong bộ phận giày và trở thành phó giám đốc điều hành. Trong thời gian này, bà đã giám sát một trong những giai đoạn thành công nhất của nhãn hiệu, điều hành sự phát triển của hàng da, phụ kiện và chiến lược truyền thông.

Kể từ đó, bà trở thành phó chủ tịch điều hành của Louis Vuitton và phụ trách giám sát các hoạt động liên quan đến sản phẩm. Delphine tuân theo một phong cách quản lý điềm đạm và có xu hướng ghé thăm trực tiếp các cửa hàng khi họ bận rộn nhất.

Nữ doanh nhân thành đạt này cũng nằm trong các hội đồng quản trị một số nhãn hiệu lớn khác như Château Cheval Blanc, The Saint-Emilion Premier Grand Cru, Les Echos, Loewe, Pucci's, Celine, Christian Dior, 21 Century Fox và Repossi. Từ năm 2009, bà là thành viên ban kiểm soát của M6, đến năm 2013 bà tham gia vào ban kiểm soát của Havas.

Delphine cũng là người ủng hộ LVMH Awards, giải thưởng cho phép các nhà thiết kế thời trang trẻ được huấn luyện bởi các chuyên gia LVMH. Năm 2014, bà cũng nằm trong danh sách những người dưới 40 tuổi nổi bật nhất toàn cầu của tạp chí Fortune.

Antoine Arnault

Chân dung 5 người con có thể thừa kế đế chế sở hữu Louis Vuitton, Dior,... của tỷ phú Bernard Arnault - Ảnh 2.

Antoine Arnault là giám đốc truyền thông của LVMH. (Ảnh: Fortune).

Antoine, 44 tuổi, là giám đốc truyền thông và hình ảnh của LVMH. Ông cũng là chủ tịch của Loro Piana và CEO của Berluti. Khi trở thành CEO Berluti, ông đã chuyển hãng giày sang trọng này thành một nhãn hiệu quần áo nam.

Năm 2002, khi Antonie Arnault 25 tuổi, ông đã đồng sáng lập một startup internet và bắt đầu làm việc trong nhóm marketing của LVMH. Sau đó, ông lấy bằng MBA tại Insead và vào năm 2005, bắt đầu gia nhập LVMH trong bộ phận quảng cáo.

Hai năm sau, ông được bổ nhiệm làm giám đốc truyền thông của Louis Vuitton. Với vai trò mới này, ông đã phát động các chiến dịch "giá trị cốt lõi", trong đó có các nhân vật quốc tế nổi tiếng như Muhammad Ali, Angelina Jolie, Mikhail Gorbachev và Bono.

Năm 2011, ông cho ra mắt lễ hội Les Journées Specificulières, mời những người nổi tiếng đến thăm các xưởng sản xuất LVMH và chứng kiến tay nghề thủ công.

Lễ hội này diễn ra trên khắp 14 quốc gia và khuyến khích các thương hiệu cửa hàng LVMH mở cửa rộng rãi với công chúng. Ông được bổ nhiệm làm chủ tịch của Loro Piana hai năm sau đó, sau khi cha ông mua 80% cổ phần của nhà bán lẻ cashmere.

Năm 2018, ông đảm nhận vai trò hiện tại của mình tại LVMH và được giao nhiệm vụ quản lý hình ảnh. Một năm sau, khi một người bạn của ông mua lại Laperouse, một nhà hàng ở Paris, Arnault đã nắm cổ phần thiểu số tại đó.

Giống như chị gái Delphine và cha mình, ông cũng là thành viên hội đồng quản trị LVMH. Theo Wall Street Journal, ông đã kết hôn với Natalia Vodianova, một người mẫu Nga rất đam mê golf.

Alexandre Arnault

Chân dung 5 người con có thể thừa kế đế chế sở hữu Louis Vuitton, Dior,... của tỷ phú Bernard Arnault - Ảnh 3.

Alexandre Arnault có chuyên môn về công nghệ. (Ảnh: Fortune).

Ở tuổi 29, Alexandre thông thạo tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Đức. Ông tốt nghiệp trường Viễn thông ParisTech và có bằng thạc sĩ về đổi mới tại École Polytechnique. Kinh nghiệm về kỹ thuật số của ông đã giúp tập đoàn thời trang ra mắt 24 Sevres, nền tảng thương mại điện tử hiện có.

Năm 2017, ông đã được bổ nhiệm làm lãnh đạo nhà sản xuất túi hành lý sang trọng Rimowa sau khi LVMH thông báo rằng họ sẽ mua lại 80% cổ phần của công ty. Việc mua lại này là một động thái quan trọng vì Rimowa là thương hiệu hành lý cao cấp cuối cùng còn lại trên thị trường sau khi Samsonite mua lại Tumi. Thương hiệu đã ảnh hưởng đến chiến lược kỹ thuật số của LVMH và sự hợp tác với Supreme, Off-White và Fendi.

Năm 2019, ông tiếp quản chiếc ghế của cha mình trong ban giám đốc tại Carrefour, chuỗi siêu thị của Pháp. Năm 2021, ông đã trở thành phó chủ tịch điều hành sản phẩm và truyền thông của Tiffany & Co.

Trong vai trò đó, Alexandre đã bắt đầu bắt đầu mọi thứ với cách tiếp cận hiện đại. Theo Wall Street Journal, CEO Anthony Ledru đã mô tả Alexandre là người sở hữu tỷ lệ 40% lý trí và 60% gan dạ, một người có khả năng biến mọi thứ xảy ra sớm hơn. Nhờ Alexandre, hai nghệ sĩ nổi tiếng là Jay-Z và Beyoncé đã đồng ý thực hiện chiến dịch "About Love" cho công ty trang sức.

Năm 2021, ông kết hôn với Géraldine Guyot, một nhà thiết kế trẻ. Hôn lễ được cử hành ở Paris và sau đó ở Venice. Một buổi lễ lớn đã được tổ chức và có sự tham dự của Roger Federer, Pharrell Williams, Carters, Kanye West và nhiều người nổi tiếng khác.

Frédéric Arnault

Chân dung 5 người con có thể thừa kế đế chế sở hữu Louis Vuitton, Dior,... của tỷ phú Bernard Arnault - Ảnh 4.

CEO TAG Heuer Frédéric Arnault. (Ảnh: Fortune).

Frédéric, 27 tuổi, là giám đốc điều hành của TAG Heuer, một thương hiệu đồng hồ cao cấp. Ông theo học tại École Polytechnique và điều hành một startup thanh toán di động với một người bạn, sau đó họ đã bán cho BNP. Ông gia nhập TAG Heuer với tư cách là giám đốc chiến lược và kỹ thuật số.

Khi Frédéric 25 tuổi, ông đã được bổ nhiệm làm CEO TAG Heuer, khiến ông trở thành người con trẻ thứ hai có được vị trí đó sau anh trai Alexandre. Hiện doanh số bán hàng của TAG Heuer chiếm khoảng 15% tổng doanh số của LVMH. Ngoài ra, trọng tâm chính của ông là thương mại điện tử, cũng đã tăng trưởng tới 329% vào năm 2020. Cũng nhờ Frédéric mà TAG Heuer đã có được quan hệ đối tác quan trọng với Porsche.

Năm 2020, ông trở thành tâm điểm khi hợp tác với Ryan Gosling sau khi nắm quyền điều hành TAG Heuer. Ban đầu, mối quan hệ hợp tác này có vẻ không bình thường vì nam diễn viên không có mặt trên mạng xã hội và chưa bao giờ tán thành một sản phẩm nào trước đó. Tuy nhiên, Frédéric đã nhìn thấy cơ hội và cuối cùng đã ký hợp đồng hai năm với Gosling sau một năm rưỡi đàm phán.

Năm ngoái, công ty báo cáo doanh thu 7,1 tỷ USD từ lĩnh vực đồng hồ và trang sức trong quý III.

Lịch sử của doanh nhân trẻ với TAG Heuer bắt đầu từ khi ông 11 tuổi và nhận được chiếc TAG Heuer Aquaracer từ cha mình. Năm 1999, cha ông đã mua lại thương hiệu này và biến nó đã trở thành thương hiệu đồng hồ quan trọng nhất trong danh mục đầu tư của LVMH.

Jean Arnault

Chân dung 5 người con có thể thừa kế đế chế sở hữu Louis Vuitton, Dior,... của tỷ phú Bernard Arnault - Ảnh 5.

Người em út dù trở thành CEO ở tuổi 23. (Ảnh: Fortune).

Ở tuổi 23, Jean là giám đốc tiếp thị và phát triển của đồng hồ Louis Vuitton. Louis Vuitton khai trương nhà máy sản xuất đồng hồ của mình vào năm 2003.

Người con út trong gia đình Arnault có bằng thạc sĩ về kỹ thuật cơ khí từ Đại học Imperial College London và toán học tài chính từ MIT. Mối quan tâm của ông đối với ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ đạt đỉnh sau khi nghe anh trai Frédéric nói về những gì anh ấy đang làm tại TAG Heuer.

Mặc dù chỉ mới bắt đầu trong thế giới kinh doanh, nhưng tương lai rất tươi sáng đang chờ đợi Jean Arnault. Jean từng chia sẻ trên Financial Times rằng ông nhận thấy tiềm năng to lớn của đồng hồ cơ học trong cuộc cách mạng kỹ thuật số. Thế hệ trẻ ngày càng kết nối cuộc sống của họ với các thiết bị, họ càng mong muốn một thứ gì đó đặc biệt hơn.

Quốc Anh

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.