|
 Thuật ngữ VietnamBiz

[PhotoStory] Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tất bật trước ngày rằm tháng 8

14:29 | 07/09/2020
Chia sẻ
Dù chưa phải là giai đoạn cao điểm nhất trong vụ bánh trung thu nhưng các nhân viên tại cửa hàng bánh trung thu truyền thống đang làm việc tất bật để kịp các đơn hàng khách đặt trước.
Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tất bật trước ngày Rằm Tháng Tám - Ảnh 1.

Ghi nhận tại phố Thụy Khuê, quận Ba Đình (Hà Nội) vào dịp cuối tuần, các cửa hàng bánh trung thu tại đây đã mở cửa đón khách. Trao đổi với người viết, một nhân viên tại cửa hàng bánh trung thu truyền thống Bảo Phương, cho biết lượng khách tới mua bánh thời gian này bắt đầu nhộn nhịp hơn.

Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tất bật trước ngày Rằm Tháng Tám - Ảnh 2.

Tại khu vực bán hàng, có ít nhất ba nhân viên đảm nhận công việc đón khách hàng trực tiếp tới mua bánh trung thu. Các loại bánh trung thu tại đây thường bán đi luôn trong ngày, theo cặp đơn hoặc cặp đôi bánh nướng - bánh dẻo, có giá dao động từ 40.000 - 70.000 đồng/chiếc tùy loại.

Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tất bật trước ngày Rằm Tháng Tám - Ảnh 3.

Phía sau đội ngũ bán hàng là nhóm nhân viên đang đóng gói sản phẩm vào các hộp vuông màu đỏ. Mỗi hộp bánh như vậy bao gồm hai chiếc bánh nướng và hai chiếc bánh dẻo. Tại thời điểm quan sát, các nhân viên và cả người quản lí đều rất bận rộn, liên tục những cánh tay xếp bánh vào hộp và cả những cuộc gọi đặt hàng từ khách hỏi mua.

Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tất bật trước ngày Rằm Tháng Tám - Ảnh 4.

Được biết, các hộp bánh trên bán ra cho cả khách lẻ và các công ty đặt mua tặng cho nhân viên nhân dịp Tết Trung thu. Mỗi chiếc bánh đều được dán tem nhãn mác, có ghi đầy đủ tên đơn vị sản xuất, tên bánh, hạn sử dụng, các nguyên liệu có trong sản phẩm.

Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tất bật trước ngày Rằm Tháng Tám - Ảnh 5.

Chị Vũ Thu Thủy, quản lí cơ sở II cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương, chia sẻ: "Các loại bánh trung thu của cửa hàng chúng tôi chủ yếu khách hàng địa phương tới mua. Nếu họ có nhu cầu gửi bánh sang các tỉnh khác hoặc ra nước ngoài thì họ sẽ tự tới mua và gửi đi".

[PhotoStory] Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tất bật trước ngày rằm tháng 8 - Ảnh 6.

Những mẻ bánh trung thu sau khi được chuyển từ lò bánh tại cơ sở I sẽ được đặt lên kệ để đóng gói. Do sắp tới ngày Rằm tháng Tám, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương cho biết sẽ không nhận ship các đơn hàng từ ngày 15/9 - 1/10 vì vào vụ cao điểm, dễ quá tải các đơn hàng.

Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tất bật trước ngày Rằm Tháng Tám - Ảnh 7.

Tại một khu vực khác, các nhân viên của Bảo Phương đang bận bịu gấp hộp để đựng sản phẩm.

Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tất bật trước ngày Rằm Tháng Tám - Ảnh 8.

Chia sẻ về khẩu vị của khách hàng, chị Thủy nói: "Thông thường, khách hàng đặt mua nhiều nhất vẫn là bánh trung thu cổ truyền. Thực ra các loại bánh trung thu hiện đại như bánh dẻo nhân đậu xanh vỏ hương cốm họ chỉ cảm nhận tức thời vì nó lạ, các dòng bánh cổ truyền khách hàng vẫn lựa chọn nhiều vì chúng đem lại hương vị truyền thống nhất".

Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tất bật trước ngày Rằm Tháng Tám - Ảnh 9.

Chỉ vào tờ giấy ghi danh sách các loại bánh cần mua, chị Hợp, một khách hàng tới đây mua bánh cho biết: "Tôi cũng có nghe nói cửa hàng này rất nổi tiếng nhưng đây mới là lần đầu tới mua bánh trung thu hộ bạn. Để dễ nhớ tôi đã phải ghi lại các loại bánh cần mua, các sản phẩm ở đây khá là đa dạng".

Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tất bật trước ngày Rằm Tháng Tám - Ảnh 10.

Một nam khách hàng khác ngụ ở phố Thụy Khuê cho hay: "Tôi biết cửa hàng này từ những năm 50, khi mới nó đắt đầu mở cho tới tận bây giờ. Điều tôi thấy ấn tượng nhất là hương vị bánh trung thu cổ truyền so với trước kia không khác là mấy. Vì thế năm nào tôi cũng tới mua vài cặp bánh để cho gia đình thưởng thức".

Tường Vy