Nhà đất

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức

08:07 | 17/07/2021

Chia sẻ

Hiện trên địa bàn phường Phước Long B, TP Thủ Đức có ba khu đất thuộc diện dính quy hoạch đất cây xanh, công viên.
Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Phường Phước Long B có diện tích khoảng 392 ha, nằm tại khu vực trung tâm của TP Thủ Đức. Phía Đông của phường giáp phường Tăng Nhơn Phú B; phía Tây giáp các phường Bình Thọ, Trường Thọ, Phước Long A và Phước Bình; phía Nam giáp các phường Phú Hữu và An Phú; phía Bắc giáp phường Hiệp Phú. (Ảnh: Google Maps).

Khu đất dính quy hoạch nằm trên Xa lộ Hà Nội

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Theo quy hoạch, hiện trên địa bàn phường Phước Long B có một khu đất dính quy hoạch đất công viên cây xanh và vùng đệm thực vật. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Khu đất có phía Tây giáp đường Xa lộ Hà Nội và phường Phước Long A. Các phía còn lại của khu đất giáp với các khu dân cư hiện hữu khu phố 1, 2, 3, 4, 5, 6, phường Phước Long B. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Theo ghi nhận của người viết, khu đất dính quy hoạch này hiện tại có rất nhiều nhà dân, hàng quán, cửa hàng dịch vụ, công ty,...

Những hàng quán, công ty,... tại khu đất dính quy hoạch.

Khu đất dính quy hoạch trên đường Trần Thị Điệu (đường 61) 

Hiện trên địa bàn phường Phước Long B còn có một khu đất dính quy hoạch đất công viên cây xanh. Khu đất có phía Tây Nam giáp đường Trần Thị Điệu (hay còn gọi là đường 61), phía Nam giáp với đường 79, các phía còn lại giáp với khu dân cư. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Hiện khu đất dính quy hoạch này cũng là nơi sinh sống, kinh doanh của nhiều hộ dân.

Những ngôi nhà bên trong khu đất đa số là nhà cấp 4, được người dân tận dụng phần mặt tiền giáp đường Trần Thị Điệu để mở cừa hàng kinh doanh.

Khu đất dính quy hoạch trên đường 79

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức - Ảnh 9.

Ngoài hai khu đất kể trên, theo quy hoạch, phường Phước Long B còn có một khu đất khác cũng thuộc diện dính quy hoạch đất công viên cây xanh. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Phước Long B, TP Thủ Đức - Ảnh 10.

Khu đất dính quy hoạch có phía Tây giáp đường 79, phía Tây Nam giáp đường 50, các phía còn lại giáp với khu dân cư hẻm 50, phường Phước Long B. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Theo ghi nhận, hiện khu đất dính quy hoạch này là nơi sinh sống, kinh doanh của rất nhiều hộ dân.

Những ngôi nhà, cửa hàng, công ty, khách sạn,... bên trong khu đất dính quy hoạch.

(Các khu đất dính quy hoạch trong bài được tham khảo từ Ứng dụng "Thông tin quy hoạch TP Hồ Chí Minh" của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM.

Thông tin quy hoạch được cung cấp dựa trên đồ án Quy hoạch sử dụng đất phân khu tỷ lệ 1/2.000 được phê duyệt trên địa bàn TP.

Để biết thông tin quy hoạch chính xác nhất của thửa đất, người dân có thể liên hệ với chính quyền địa phương để được cung cấp theo quy định. Sơ đồ trong bài được vẽ tương đối).

Đối với các thửa đất thuộc diện quy hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

Tấn Lợi