Nhà đất

Ba đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức

07:14 | 22/05/2021

Chia sẻ

Trong tương lai, phường Linh Chiểu có ba tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch.
Hai đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Nằm tại TP Thủ Đức, phường Linh Chiểu có diện tích hơn 140 ha. Phía Nam của phường giáp với hai phường Trường Thọ và Bình Thọ; các phía Tây, Bắc, Đông giáp phường Linh Tây và Linh Đông. Theo quy hoạch, trên địa bàn phường sẽ có thêm ba tuyến đường mới trong tương lai. (Ảnh: Google Maps).

Đường nối Ký túc xá Đại học Ngân hàng TP HCM với Kha Vạn Cân

Hai đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Theo quy hoạch, tuyến đường mới này có điểm đầu giao với đường Kha Vạn Cân và điểm cuối giao với đường số 17. Tuyến đường này sẽ đi qua khu ký túc xá Đại học Ngân hàng TP HCM và các khu dân cư thuộc khu phố 5, phường Linh Chiểu. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Hai đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Hiện nay, để di chuyển từ đường số 17 đến đường Kha Vạn Cân, phương tiện phải lưu thông hơn 1 km qua đường Hoàng Diệu 2 hoặc đường Chương Dương. Do đó, tuyến đường sẽ mở này sẽ giúp người dân có thêm phương án lưu thông ra đường Kha Vạn Cân cũng như các khu vực lận cận như trường Cao đẳng nghề TP HCM, UBND phường Linh Chiểu,... (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Điểm giao của tuyến đường sẽ mở và đường số 17 trong tương lai.

Hai đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Vì nằm trên diện tích đường sẽ mở, nên những ngôi nhà tại khu vực này thuộc diện dính quy hoạch đất giao thông.

Đường nối đường 18 với đường 11

Hai đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Theo quy hoạch, tuyến đường mới này sẽ có điểm đầu giao với đường số 18 và điểm cuối giao với đường số 11. Tuyến đường này sẽ đi qua Nữ Đan viện Biển Đức và các khu dân cư thuộc khu phố 3, phường Linh Chiểu. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Hiện tại, nếu người dân sống tại đường 17 và đường 18 muốn đi đến Nữ Đan Viện Biển Đức hoặc các khu dân cư tại khu phố 3 phải di chuyển vòng một đoạn dài khoảng 800 m qua đường số 11 hoặc đường số 19. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Hiện tại khu vực này đang là nơi sinh sống của nhiều hộ dân. Đồng thời cũng là nơi hoạt động của các công ty, doanh nghiệp.

Tuyến đường nối đường 17 với đường 11

Ba đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức - Ảnh 11.

Theo quy hoạch, tuyến đường mới này sẽ nối đường số 17 và đường số 11. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức - Ảnh 12.

Hiện tại, người dân tại đường số 17 muốn đến đường số 11 sẽ phải lưu thông qua đường Chương Dương hoặc những con hẻm nhỏ, đông dân cư tại đường số 18, khu phố 3. Chính vì vậy, tuyến đường mới này sẽ giúp người dân có thêm phương án lưu thông, góp phần giảm ùn tắc và mất trật tự khi phải di chuyển qua những con hẻm nhỏ, đông đúc như hiện tại. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức - Ảnh 13.

Khu vực đường sẽ mở hiện là nơi sinh sống của nhiều hộ dân. Chính vì vậy, những ngôi nhà trong khu vực này thuộc diện dính quy hoạch đất giao thông.

Ba đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức - Ảnh 14.

Hiện tại, người dân tại phải đi vòng qua những con hẻm nhỏ tại đây, gây ùn tắc vào giờ cao điểm và mất an toàn giao thông.

Những ngôi nhà, dãy trọ tại khu vực đường sẽ mở.

(Các khu đất dính quy hoạch và đường sẽ mở trong bài được tham khảo từ Ứng dụng "Thông tin quy hoạch TP Hồ Chí Minh" của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM.

Thông tin quy hoạch được cung cấp dựa trên đồ án Quy hoạch sử dụng đất phân khu tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt trên địa bàn TP.

Để biết thông tin quy hoạch chính xác nhất của thửa đất, người dân có thể liên hệ với chính quyền địa phương để được cung cấp theo quy định. Sơ đồ trong bài được vẽ tương đối).

Đối với các thửa đất thuộc diện quy hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

Tấn Lợi