Nhà đất

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức

07:43 | 10/07/2021

Chia sẻ

Trên địa bàn phường Trường Thọ, TP Thủ Đức hiện nay đang có ba khu đất dính quy hoạch đất cây xanh và đất công trình công cộng.
Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Phường Trường Thọ có diện gần 410 ha, là đô thị trung tâm của TP Thủ Đức. Phía Đông của phường giáp phường Bình Thọ, Phước Long B và Phước Long A; phía Tây giáp các phường Linh Đông và Linh Tây; phía Nam giáp quận Bình Thạnh và các phường An Phú, Phước Long A; phía Bắc giáp với phường Linh Chiểu. Phường Trường Thọ có vị trí giao thông thuận lợi cho cả ba loại hình đường thủy, đường bộ và metro. Vì vậy, trong tương lai, phường sẽ được điều chỉnh quy hoạch để đóng vai trò là khu đô thị thông minh sáng tạo. (Ảnh: Google Maps).

Khu đất nằm gần ga metro Bình Thái

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Theo quy hoạch, trên địa bàn phường Trường Thọ hiện có một khu đất thuộc diện dính quy hoạch đất cây xanh đô thị. Khu đất này nằm cách nhà ga metro Bình Thái khoảng 300 m về hướng Bắc. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Khu đất có phía Đông hướng ra đường Xa lộ Hà Nội, giáp đường Nguyễn Văn Bá và tuyến metro số 1. Các phía còn lại của khu đất giáp với khu dân cư phía Tây Xa lộ Hà Nội, phường Trường Thọ. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Hiện khu đất dính quy hoạch này có rất nhiều hộ dân sinh sống và kinh doanh.

Vì có mặt tiền là đường Nguyễn Văn Bá, kế cạnh nhiều công trình, công ty, cảng,... nên khu đất này "nở rộ" nhiều hàng quán, dịch vụ.

Khu đất nằm trên đường số 2

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Trên địa bàn phường Trường Thọ hiện có có một khu đất dính quy hoạch đất công viên cây xanh. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Khu đất dính quy hoạch có phía Bắc giáp đường số 2, phía Đông giáp đường số 1. Các phía còn lại giáp với khu dân cư thuộc khu phố 6 và 8 của phường Trường Thọ. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - Ảnh 8.

Hiện khu đất này cũng là nơi sinh sống của nhiều hộ dân.

Các khu nhà trọ, dãy nhà bên trong khu đất đa phần là những ngôi nhà cấp 4 nằm san sát nhau.

Các con hẻm bên trong khu đất dính quy hoạch.

Khu đất nằm gần chung cư Lavita Charm Thủ Đức

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - Ảnh 11.

Ngoài hai khu đất kể trên, phường Trường Thọ còn có một khu đất thuộc diện dính quy hoạch đất công trình công cộng. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - Ảnh 12.

Khu đất dính quy hoạch này nằm gần dự án Lavita Charm Thủ Đức. Các phía của khu đất giáp với các khu dân cư phía Tây Xa lộ Hà Nội, khu dân cư đường Đặng Văn Bi và khu dân cư đường số 4, phường Trường Thọ. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Ba khu đất dính quy hoạch tại phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - Ảnh 13.

Hiện khu đất này cũng là nơi sinh sống của nhiều gia đình.

Nhiều nhà cửa kiên cố bên trong khu đất dính quy hoạch. Một phần khu đất bỏ trống cũng được người dân tận dụng để trong hoa màu.

(Các khu đất dính quy hoạch trong bài được tham khảo từ Ứng dụng "Thông tin quy hoạch TP Hồ Chí Minh" của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM.

Thông tin quy hoạch được cung cấp dựa trên đồ án Quy hoạch sử dụng đất phân khu tỷ lệ 1/2.000 được phê duyệt trên địa bàn TP.

Để biết thông tin quy hoạch chính xác nhất của thửa đất, người dân có thể liên hệ với chính quyền địa phương để được cung cấp theo quy định. Sơ đồ trong bài được vẽ tương đối).

Đối với các thửa đất thuộc diện quy hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

Tấn Lợi