Thời sự

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi

05:30 | 27/07/2021

Chia sẻ

Trong ngày đầu TP HCM yêu cầu người dân không ra đường sau 18h, các tuyến đường đều vắng tanh, nhiều chốt kiểm soát tiến hành kiểm tra những trường hợp ra đường quá giờ quy định.
TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 1.

Ở khu vực công viên Gia Định (đường Hoàng Minh Giám, quận Gò Vấp), gần 20 cảnh sát, dân quân tự vệ, UBND phường lập chốt kiểm soát và xử phạt người ra đường không có lý do chính đáng. Rất nhiều người đi đường được yêu cầu xuất trình giấy tờ hợp pháp. (Ảnh: Tôi là dân quận 1).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 2.

Dù trời vẫn còn sáng nhưng đường Phạm Văn Đồng chỉ thi thoảng mới xuất hiện một vài chiếc xe máy. (Ảnh: Thanh Niên).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 3.

Thực hiện yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong về việc siết chặt chỉ thị 16 và người dân không được ra đường sau 18h, các cửa hàng Bách Hóa Xanh, Co.op Mart, Vin Mart, Pharmacity... đều đồng loạt đóng cửa trước 17h hàng ngày. Trên đường Nguyễn Thị Thập (quận 7), cửa hàng Pharmacity hối hả đóng cửa từ sớm. (Ảnh: Trần Vũ).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 4.

Tương tự, các siêu thị như: Lotte Mart, Big C cũng đồng loạt thông báo thay đổi giờ mở cửa sớm hơn 30 phút đến một tiếng và cùng đóng cửa trước 17h. (Ảnh: Trần Vũ).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 5.

Con đường vốn rất nhộn nhịp và thường xuyên kẹt xe như Hai Bà Trưng (đoạn cầu Kiệu) giờ đây không còn ai qua lại khi đường phố bắt đầu lên đèn. (Ảnh: Tôi là dân quận 3).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 6.

Đoạn đường đại lộ Võ Văn Kiệt vắng bóng người lúc 19h. (Ảnh: HCDC).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 7.

Một trong những nơi vốn nhộn nhịp nhất TP Thủ Đức trước kia là khu vực ngã tư Thủ Đức cũng vắng hoe. Lát đát những người lưu thông trên đường lúc này là các shipper, người đi làm về. (Ảnh: Quận 9 của tôi).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 8.

Tổ công tác Đội cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận 10 tuần tra lưu động và dừng tất cả xe di chuyển trên đường 3/2, xử lý người dân ra đường khi không thật sự cần thiết. Sau nhiều giờ xử lý, tổ công tác lập nhiều biên bản người dân vi phạm. (Ảnh: HCDC).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 9.

Đường Võ Thị Sáu (quận 3) lúc 19h30 thỉnh thoảng chỉ còn tiếng xe cứu thương. Theo quy định, xe cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; phóng viên, biên tập viên báo đài... thuộc các trường hợp được ra đường. (Ảnh: Tôi là dân quận 3).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 10.

Cảnh sát giao thông tuần tra trên đoạn đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10). (Ảnh: HCDC).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 11.

Một nhóm thanh niên và người vận chuyển rau củ được lực lượng chức năng tại ngã 6 Dân Chủ kiểm tra giấy tờ. Khi được lực lượng CSGT hỏi về lý do ra đường sau 18h, đa số người dân đều cho biết họ đang trên đường đi làm về, mặc dù đã cố gắng về sớm nhưng vẫn không kịp giờ. (Ảnh: Thanh Niên).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 12.

Người công nhân vệ sinh đứng nghỉ bên đường trước khi tiếp tục công việc vệ sinh khu vực Bến xe quận 8. Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường cũng thuộc trường hợp được ra đường sau 18h. (Ảnh: HCDC).

TP HCM sau 18h: Đường phố không bóng người, chốt kiểm soát khắp nơi - Ảnh 12.

Con đường Nguyễn Thị Thập lúc 20h hoàn toàn vắng lặng. (Ảnh: Trần Vũ).

Dịch covid-19

Sơn Thạnh