|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Những món đồ xa xỉ nhất của Warren Buffett: Căn nhà được mua từ 1958, ô tô tuổi đời 7 năm, điện thoại nắp gập và sách

08:43 | 27/11/2021
Chia sẻ
Tỷ phú Warren Buffett nổi tiếng là tỷ phú giản dị, vì vậy những món đồ đắt nhất của ông cũng khiến nhiều người cảm thấy tò mò.

Tỷ phú Warren Buffett được coi là một trong những nhà đầu tư thành công nhất lịch sử. Ông cũng luôn năm trong top những người giàu nhất thế giới trong thời gian dài. Dù vậy, trái với khối tài sản ròng khổng lồ, người được mệnh danh là "Nhà tiên tri xứ Omaha" lại có lối sống giản dị, khiến nhiều người ngưỡng mộ, theo The Richest.

Warren Buffett bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ năm 11 tuổi khi tham gia thị trường chứng khoán. Ông bắt đầu được biết đến nhiều hơn khi điều hành công ty Berkshire Hathaway từ năm 1970.

So với các tỷ phú khác trên thế giới, Buffett có lối sống giản dị, bao gồm việc sống trong một ngôi nhà trong nhiều thập kỷ, lái những chiếc xe giá rẻ và sử dụng các thiết bị công nghệ đơn giản.

Nổi tiếng là một tỷ phú tiết kiệm, Warren Buffett thích sống với những điều bình thường khiến ông hạnh phúc. Việc ông không sở hữu nhiều món đồ đắt tiền càng khiến nhiều người tò mò về danh sách những món đồ đắt nhất mà lãnh đạo Berkshire Hathaway sở hữu.

Sách

Warren Buffett coi sách là một trong những tài sản quý giá nhất của ông. Ông luôn có một đống sách cạnh ghế, điều này cho thấy ông có cả một kho tàng sách trong ngôi nhà của mình. Một trong những bí quyết thành công được tỷ phú này nhấn mạnh chính là đọc sách mỗi ngày, điều này giúp con người bắt đầu ngày mới theo cách khôn ngoan hơn.

Theo Blinklist, trong những ngày đầu trở thành nhà đầu tư, Warren Buffett đã đọc 600 – 1.000 trang sách mỗi ngày. Tuy nhiên, quỹ thời gian của ông ngày càng ngắn đi vì bận các công việc kinh doanh, khiến tỷ phú này chỉ có thể đọc khoảng 500 trang mỗi ngày. Ông tin rằng lượng kiến thức từ sách được xây dựng giống như lãi suất kép, cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho người đọc trong tương lai.

Những tài sản đắt nhất của tỷ phú Warren Buffett: Nhiều món đồ giá chưa đến 1.000 USD - Ảnh 1.

Sách là tài sản quan trọng của tỷ phú Warren Buffett. (Ảnh: The Richest).

Điện thoại di động

Là một trong những người giàu nhất thế giới, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết tỷ phú Warren Buffett chỉ sử dụng một chiếc điện thoại nắp gập trị giá 20 USD là Samsung SCH-U320. Công ty Berkshire Hathaway sở hữu 5,5% cổ phần Apple, trị giá 72 tỷ USD. Mãi tới năm 2020, "Nhà tiên tri xứ Omaha" mới sắm một chiếc iPhone 11 sau khi tuyên bố ngừng sử dụng điện thoại nắp gập.

Ông chủ yếu sử dụng điện thoại để nghe gọi hơn là các tính năng và công dụng khác. Rõ ràng, chiếc iPhone 11 có giá khởi điểm là 849 USD giá trị hơn nhiều so với chiếc Samsung cũ của ông.

Những tài sản đắt nhất của tỷ phú Warren Buffett: Nhiều món đồ giá chưa đến 1.000 USD - Ảnh 2.

Chiếc điện thoại nắp gập của ông chủ Berkshire Hathaway. (Ảnh: The Richest).

Bộ vest được thiết kế riêng

Một món đồ độc đáo khác trong danh sách này là những bộ vest của Warren Buffett. Có cả một câu chuyện thú vị đằng sau nó. Khi tỷ phú Warren Buffett đi du lịch Trung Quốc, số đo bộ đồ của ông đã được thực hiện trong phòng khách sạn và ông được xem một vài mẫu để lựa chọn. Sau đó, một nhà thiết kế người Trung Quốc có tên Madame Lee đã muốn tặng tỷ phú người Mỹ một vài bộ đồ. Ông chủ Berkshire Hathaway đã chọn hai bộ và sau đó gặp riêng nhà thiết kế.

Khoảnh khắc đó đã biến Madame Lee trở thành nhà thiết kế vest riêng cho ông Buffett. Cho đến nay, tỷ phú Warren Buffett sở hữu khoảng 20 bộ vest có giá từ 700 – 5.000 USD. Ngoài ra, Madame Lee cũng là nhà thiết kế vest cho tỷ phú Bill Gates, theo CNBC.

Những tài sản đắt nhất của tỷ phú Warren Buffett: Nhiều món đồ giá chưa đến 1.000 USD - Ảnh 3.

Những bộ quần áo của ông được thiết kế riêng. (Ảnh: The Richest).

Bất động sản

"Nhà tiên tri xứ Omaha" đã ở trong căn nhà được ông mua từ năm 1958 với giá 13.500 USD. Sau những lần tu sửa, hiện căn nhà này được định giá hơn 650.000 USD. Sau hai cuộc hôn nhân, tỷ phú Warren Buffett từng tuyên bố rằng ngôi nhà này là khoản đầu tư tốt thứ ba trong đời ông.

Ngôi nhà rộng 6.570 m2, có 5 phòng ngủ và hai phòng tắm. Nhà cũng được trang bị tường rào và camera an ninh. Bên cạnh đó, ông chủ Berkshire Hathaway còn sở hữu một số bất động sản tại Laguna Beach, California. Tuy nhiên, ông đã bán nó với giá 7,5 triệu USD. Ông đã mua bất động sản cho người vợ quá cố của mình là bà Susie. Ngôi nhà là một biểu tượng của sự đơn giản và ông cũng yêu thích khu dân cư đó.

Những tài sản đắt nhất của tỷ phú Warren Buffett: Nhiều món đồ giá chưa đến 1.000 USD - Ảnh 4.

Ngôi nhà được mua cách đây hơn 60 năm của tỷ phú Warren Buffett. (Ảnh: The Richest).

Bộ sư tập xe "giá rẻ"

Theo Motor Biscuit, tỷ phú Warren Buffett sở hữu một chiếc Cadillac XTS 2014. Giám đốc điều hành của General Motors Mary Barra đã thuyết phục ông nâng cấp lên chiếc xe này và ngừng sử dụng chiếc Cadillac XTS 2006. 

Phiên bản năm 2014 có giá bán lẻ từ 44.600 USD đến 70.000 USD. Ông chủ Berkshire Hathaway không quan tâm nhiều đến việc lái xe, do đó chiếc xe cũ của ông chỉ mới chạy được 19.000 dặm. Ông đã tặng chiếc Cadillac đó cho một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Girls Inc. Đơn vị này sau đó đã bán đấu giá chiếc xe với giá 122.500 USD.

Những tài sản đắt nhất của tỷ phú Warren Buffett: Nhiều món đồ giá chưa đến 1.000 USD - Ảnh 5.

Chiếc xe cũ của ông Buffett. (Ảnh: The Richest).

Máy bay phản lực

Món đồ đắt nhất mà tỷ phú Warren Buffett sở hữu phải kể đến chiếc máy bay phản lực được mua từ NetJets, một công ty mà Berkshire Hathaway cũng đầu tư. Tỷ phú người Mỹ mua một mô hình Bombardier Challenger đã qua sử dụng có giá 850.000 USD. 

Vì ông thường phải di chuyển nên việc sở hữu một chiếc máy bay riêng đã giúp Warren Buffett tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Ban đầu chiếc máy bay được đặt tên là The Indefensible trước khi được đổi tên thành The Indispensable.

Những tài sản đắt nhất của tỷ phú Warren Buffett: Nhiều món đồ giá chưa đến 1.000 USD - Ảnh 6.

Bên trong chiếc máy bay phản lực của tỷ phú Warren Buffett. (Ảnh: The Richest).

 

Quốc Anh