|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Định hướng thành công ty bất động sản, Louis Land lại buôn gạo?

21:28 | 14/10/2021
Chia sẻ
Gia nhập hệ sinh thái của Louis Holdings và được định hướng trở thành công ty bất động sản song tại thời điểm cuối quý III, Louis Land có khoản tồn kho với giá gốc hơn 110 tỷ đồng được thuyết minh là hàng hoá gạo.

CTCP Louis Land (Mã: BII) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2021 với 208 tỷ đồng doanh thu trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt hơn 1,3 tỷ đồng.

Kinh doanh dưới giá vốn nên lợi nhuận gộp của công ty âm hơn 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên nhờ khoản doanh thu tài chính, hoàn nhập dự phòng phải thu trong kì và hoàn thuế thu nhập doanh nghiệp hoãn lại nên Louis Land vẫn lãi ròng gần 3,6 tỷ đồng, cùng kỳ năm ngoái công ty lỗ hơn 1,3 tỷ.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Louis Land đạt gần 368 tỷ đồng doanh thu thuần cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt hơn 1,3 tỷ. Lãi ròng gần 39 tỷ đồng còn cùng kỳ năm ngoái lỗ ròng gần 55 tỷ.

Năm 2021, Louis Land đặt mục tiêu doanh thu khoảng 800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 36 tỷ đồng. Như vậy sau 9 tháng, Louis Land đạt 46% chỉ tiêu doanh thu và đã vượt lợi nhuận năm đề ra.

Quy mô tổng tài sản cuối tháng 9 là 1.268 tỷ đồng. Khoản tiền mặt tăng đột biến lên hơn 41 tỷ đồng trong khi cuối quý II chỉ có chưa tới 500 triệu đồng.

60% tài sản của Louis Land nằm ở khoản phải thu ngắn hạn (769 tỷ) và đã tăng 49% so với cuối quý II. Trong đó có 256 tỷ đồng ở phải thu khách hàng và 482 tỷ ở phải thu khác.

Định hướng thành công ty bất động sản, Louis Land vẫn buôn gạo? - Ảnh 1.

Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất quý III của Louis Land.

Điểm đáng lưu ý là dù định hướng trở thành một doanh nghiệp bất động sản song tính tới cuối quý III Louis Land lại có khoản tồn kho 110 tỷ đồng là gạo. Nguồn thu trong quý III của Louis Land cũng đều chủ yếu đến từ bán hàng hoá, thành phẩm. Doanh thu từ cho thuê đất chỉ đạt gần 1,6 tỷ.

Nói thêm rằng Louis Land gia nhập hệ sinh thái của Louis Holdings hồi đầu năm, mà đơn vị này đang sở hữu thương hiệu gạo Louis Rice. Xuất khẩu gạo cũng là một trong những mảng mà Louis Holdings đang mở rộng trong hệ sinh thái.

Định hướng thành công ty bất động sản, Louis Land vẫn buôn gạo? - Ảnh 2.

Nguồn: Báo cáo tài chính hợp nhất quý III của Louis Land.

Tại ngày 30/9, Louis Land có khoản đi vay ngắn hạn gần 188 tỷ đồng, gấp gần 2 lần so với cuối quý III

Hoàng Kiều

Về cái bắt tay chưa từng có giữa GSM của ông Phạm Nhật Vượng và Be Group
Taxi truyền thống và taxi công nghệ là hai hoạt động cạnh tranh nhau gay gắt trên thị trường taxi Việt trong giai đoạn vừa qua.