|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Mặt bằng phố cổ Hà Nội lại rơi vào ế ẩm

13:27 | 23/05/2021
Chia sẻ
Cứ mỗi dịp COVID-19 tái bùng phát, nhiều cửa hàng cho thuê tại phố cổ Hà Nội lại rơi vào tình trạng cửa đóng then cài.
f - Ảnh 1.

Đối với nhiều người dân phố cổ Hà Nội, có lẽ dịch COVID-19 tái bùng phát không còn là điều quá bất ngờ.

f - Ảnh 2.

Tương tự những đợt dịch trước, nhiều ngồi nhà cho thuê khu vực phố cổ lại đồng loạt đóng cửa do không có khách thuê hoặc bởi ngành nghề buôn bán bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh.

f - Ảnh 3.

Cảnh vắng vẻ tại một số cửa hàng trên phố Hàng Đào, một trong ba tuyến phố đắt đỏ bậc nhất Hà Nội.

f - Ảnh 4.

Cách Hàng Đào chưa đến 100 m, các cửa hàng trên phố Đinh Lễ cũng đồng loạt đóng cửa.

f - Ảnh 6.

Loạt cửa hàng nằm trên phố Hàng Gai đã đóng cửa từ những đợt tái bùng phát COVID-19 trước đó. Đây là vị trí đắc địa nhất ở phố cổ khi nằm ngay nút giao Hàng Đào, Hàng Gai và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

f - Ảnh 7.

Theo quan sát của người viết, những gian hàng đóng cửa trên phố cổ chủ yếu kinh doanh các ngành nghề dịch vụ như cà phê, ăn uống, du lịch...

f - Ảnh 8.

Theo bảng giá đất hiện hành, giá đất ở tại Hàng Ngang, Hàng Đào và Lê Thái Tổ là 187.920.000 đồng/m2. Đây là ba tuyến phố đắt nhất Hà Nội.

f - Ảnh 9.

Cảnh đìu hiu trên phố Hàng Bè.

f - Ảnh 10.

Theo tìm hiểu từ một số người dân, phần lớn những cửa hàng cho thuê trên phố Hàng Cân có giá thuê dao động 35 - 45 triệu đồng/tháng, tùy theo vị trí và diện tích.

f - Ảnh 11.

Trục đường Hàng Ngang - Hàng Đào ngày thường là khu vực buôn bán sầm uất nhất phố cổ, không khí tại đây nhìn chung nhộn nhịp hơn hầu hết các tuyến phố khác.

f - Ảnh 12.

Trái ngược với tình trạng cửa đóng then cài, những cửa hàng buôn bán trang sức, vàng bạc đá quý,... dường như vẫn giữ được nhịp kinh doanh vốn có.

Hoàng Huy

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.