Nhà đất

4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức

07:27 | 24/07/2021

Chia sẻ

Trong tương lai, phường Linh Trung, TP Thủ Đức sẽ có thêm 4 tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch.
4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Phường Linh Trung có diện tích tự nhiên khoảng 706 ha. Phía Bắc của phường Linh Trung giáp phường Linh Xuân (TP Thủ Đức), phường An Bình và phường Đông Hòa (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương); phía Đông giáp phường Long Bình, Tân Phú và Hiệp Phú; phía Tây giáp phường Linh Tây và phía Nam giáp với phường Linh Chiểu. (Ảnh: Google Maps).

Đường nối Xa lộ Đại Hàn và Xa lộ Hà Nội

4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Theo quy hoạch, tuyến đường mới này có điểm đầu giao với đường Xa lộ Đại Hàn (quốc lộ 1) và điểm cuối giao với đường Xa lộ Hà Nội. Tuyến đường này sẽ đi qua nhiều khu dân cư thuộc khu phố 5, phường Linh Trung. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Hiện nay, để di chuyển từ Xa lộ Đại Hàng đến Xa lộ Hà Nội hoặc một số khu dân cư tại khu phố 5, phường Linh Trung, phương tiện phải lưu thông hơn 1 km qua đường Vành đai Đông (cầu vượt Trạm 2). Do đó, tuyến đường sẽ mở này được kỳ vọng giúp người dân có thêm phương án lưu thông, rút ngắn thời gian di chuyển giữ hai tuyến đường lớn. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Khu vực đường sẽ mở theo quy hoạch.

Vì nằm trên diện tích đường sẽ mở, nên những ngôi nhà tại khu vực này thuộc diện dính quy hoạch đất giao thông.

Đường nối Vận hành và Xa lộ Đại Hàn

4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Theo quy hoạch, tuyến đường mới này sẽ có điểm đầu giao với đường Vận hành và điểm cuối giao với đường Xa lộ Đại Hàn. Tuyến đường này cũng sẽ đi qua các khu dân cư thuộc khu phố 5, phường Linh Trung. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Hiện tại, nếu người dân sống tại đường Vận hành và đường Xa lộ Đại Hàn phải di chuyển vòng một đoạn dài hơn 1,5 km qua đường số 16 và đường số 17. Hoặc phải đi vòng một đoạn hơn 3 km qua đường Xa lộ Hà Nội và cầu vượt Trạm 2. Tuyến đường sẽ mở này sẽ giúp người dân rút ngắn được thời gian di chuyển rất nhiều. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh 8.

Khu vực đường sẽ mở theo quy hoạch.

Nhiều hộ dân đang sinh sống, kinh doanh tại diện tích quy hoạch đường sẽ mở.

Đường sẽ mở nối đường Song Hành và đường số 18

4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh 10.

Theo quy hoạch, tuyến đường mới này sẽ nối đường Song Hành Xa lộ Hà Nội và đường số 18, có điểm giao với tuyến đường sẽ mở nối đường Xa lộ Đại Hàn và Xa lộ Hà Nội. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh 11.

Hiện tại, người dân từ đường số 18 muốn đến đường Song Hành sẽ phải lưu thông hơn 2 km vòng qua cầu vượt Trạm 2 hoặc những con hẻm nhỏ, đông dân cư tại đường số 18, khu phố 5. Chính vì vậy, tuyến đường mới này sẽ giúp người dân có thêm phương án lưu thông, góp phần giảm ùn tắc và mất trật tự khi phải di chuyển qua những con hẻm nhỏ, đông đúc như hiện tại. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Khu vực đường sẽ mở hiện là nơi sinh sống, kinh doanh của nhiều hộ dân. Chính vì vậy, những ngôi nhà, dãy trọ, hàng quán trong khu vực này thuộc diện dính quy hoạch đất giao thông.

Đường nối đường số 16 và đường Song Hành

4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh 13.

Bên cạnh ba tuyến đường trên, trong tương lai, phường Linh Trung còn có một tuyến đường khác sẽ được mở theo quy hoạch. Tuyến đường có điểm đầu giao với đường số 16 và điểm cuối giao với đường Song Hành Xa lộ Hà Nội, ngay nhà ga metro Khu công nghệ cao. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

4 đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức - Ảnh 14.

Tuyến đường sẽ giúp người dân tại khu phố 5 có thêm phương án di chuyển ra đường Song Hành, đường Xa lộ Hà Nội và Khu công nghệ cao TP HCM. Đồng thời, khi tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên được đưa vào sử dụng, tuyến đường mới sẽ mở này sẽ giúp người dân đường số 16 và các khu vực lân cận đến ga metro Khu công nghệ cao TP HCM nhanh hơn. (Ảnh chụp từ Bản đồ quy hoạch).

Những ngôi nhà, nằm trong diện tích quy hoạch đường sẽ mở.

(Các khu đất dính quy hoạch và đường sẽ mở trong bài được tham khảo từ Ứng dụng "Thông tin quy hoạch TP Hồ Chí Minh" của Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP HCM.

Thông tin quy hoạch được cung cấp dựa trên đồ án Quy hoạch sử dụng đất phân khu tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt trên địa bàn TP.

Để biết thông tin quy hoạch chính xác nhất của thửa đất, người dân có thể liên hệ với chính quyền địa phương để được cung cấp theo quy định. Sơ đồ trong bài được vẽ tương đối).

Đối với các thửa đất thuộc diện quy hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

Tấn Lợi