|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Những thương hiệu bánh trung thu đắt nhất năm nay: Phân khúc VIP hơn 6 triệu đồng/hộp, đựng trong hộp sơn mài, chỉ bán ra giới hạn

11:26 | 07/09/2021
Chia sẻ
Trái ngược với sự ảm đạm của các lễ hội trong mùa dịch, thị trường bánh trung thu năm nay vẫn ghi nhận những sản phẩm có giá tương đối cao.

Còn khoảng nửa tháng nữa, một mùa Tết Trung thu mới sẽ đến. Khác với những năm trước, mùa lễ hội năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Do đó, các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội cũng kém phần sôi động.

Một trong những thứ là biểu tượng xưa nay của Tết Trung thu chính là các hộp bánh trung thu. Tuy nhiên, trái với sự ảm đạm của các lễ hội, thị trường bánh trung thu vẫn có những điểm riêng, nổi bật trong mùa dịch. Đặc biệt, bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thị trường bánh trung thu năm nay vẫn ghi nhận một số loại bánh có giá tương đối cao so với mặt bằng chung.

Bánh trung thu Sofitel Legend Metropole Hà Nội

Thị trường bánh trung thu: Có nhiều mặt hàng cao cấp trong mùa dịch, giá hơn 6 triệu đồng/hộp - Ảnh 1.

Sản phẩm của Sofitel Legend Metropole Hà Nội. (Ảnh: Sofitel Legend Metropole Hànoi).

Mùa Tết Trung thu năm nay, khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội tung ra bộ sưu tập bánh trung thu kỷ niệm hành trình lịch sử 120 năm. Bộ sưu tập bánh trung thu năm nay của Metropole gồm 6 hương vị: Thập cẩm truyền thống; vừng đen và dừa; caramen với quả vả và mứt cam; đậu xanh với mơ và trứng muối; hạt sen và hoa quả sấy; dứa với trà xanh và trứng muối.

Bên cạnh đó, bộ sưu tập bánh trung thu Metropole Hà Nội năm 2021 có 4 lựa chọn: Hộp 4 bánh (mỗi bánh 250g) có giá 1.980.000 đồng; hộp 6 bánh (mỗi bánh 100g) có giá 1.980.000 đồng; hộp VIP với chi tiết nổi 6 bánh (mỗi bánh 100g) kèm một bánh đặc biệt 250g và một hộp trà sen Metropole giá 4.660.000 đồng; hộp VIP sơn mài 6 bánh (mỗi bánh 100g) kèm một bánh đặc biệt 250g và một hộp trà sen Metropole giá 6.060.000 đồng.

Bánh trung thu Trăng Vàng Black & Gold

Thị trường bánh trung thu: Có nhiều mặt hàng cao cấp trong mùa dịch, giá hơn 6 triệu đồng/hộp - Ảnh 2.

Hộp bánh của Kinh Đô. (Ảnh: Kinh Đô).

Đây là mẫu bánh thuộc thương hiệu Kinh Đô, đơn vị có tiếng trong việc sản xuất các loại bánh trung thu tại Việt Nam từ xưa tới nay. Bánh trung thu Trăng vàng Black & Gold hộp sơn mài 2021 đặc biệt nằm trong bộ sưu tập Trăng Vàng Black & Gold, lấy cảm hứng từ     Hoàng gia, kết hợp với ý tưởng thiết kế bao bì là hình ảnh đoàn múa lân sư rồng. Mỗi hộp được chế tác thủ công bởi các nghệ nhân làng sơn mài Bình Dương.

Hộp gồm 6 bánh: Cua Bát Bửu, Bào Ngư Thượng Hạng, Hải Sâm Thượng Hạng, Tôm Bách Hoa, Trà Xanh Hạnh Nhân, Hạt Sen Tứ Quý. Ngoài ra, đi kèm với hộp bánh là một hộp trà ô long. Đặc biệt, hộp bánh trung thu này của Kinh Đô chỉ được sản xuất giới hạn 1.000 hộp và có giá bán 4,5 triệu đồng.

Bánh trung thu VVIP hộp Hảo Quang Minh

Thị trường bánh trung thu: Có nhiều mặt hàng cao cấp trong mùa dịch, giá hơn 6 triệu đồng/hộp - Ảnh 3.

VVIP hộp Hảo Quang Minh. (Ảnh: LibaiSaigon).

Bánh trung thu hộp Hảo Quang Minh là một sản phẩm đến từ thương hiệu Sheraton Sài Gòn. Sản phẩm này được giới thiệu là phiên bản hộp bánh giới hạn, sử dụng chất liệu da cao cấp. Đây thậm chí còn là một phụ kiện thời trang, được sản xuất giới hạn 1.000 cái. Giá bán cho sản phẩm này là hơn 2,6 triệu đồng.

Bên cạnh VVIP hộp Hảo Quang Minh, Sheraton Sài Gòn còn đem đến hai sản phẩm khác trong bộ sưu tập bánh trung thu năm nay.

Đầu tiên là hộp Phúc Lai Thành, là một trong hai mẫu hộp thuộc phiên bản hộp truyền thống có giá gần 1,2 triệu đồng/hộp 4 bánh 220 gr và gần 1,1 triệu đồng/hộp 4 bánh 150 gr. Kế đến là hộp Phúc Mãn Đường, được thiết kế với hình dạng một chiếc vali kèm quai xách kim loại, có giá hơn 1,3 triệu đồng/hộp 4 bánh 220 gr và hơn 1,2 triệu đồng/hộp 4 bánh 150 gr.

Bánh trung thu hộp túi xách Hilton Hanoi Oprea

Thị trường bánh trung thu: Có nhiều mặt hàng cao cấp trong mùa dịch, giá hơn 6 triệu đồng/hộp - Ảnh 4.

Hộp túi xách Hilton Hanoi Opera. (Ảnh: Hilton Hanoi Opera).

Năm nay, Hilton Hanoi Opera đem đến dòng sản phẩm Premium Handbag (Limited Handbag) gồm ba bánh trung thu cùng rượu vang hoặc whisky, giá từ 2 triệu đồng/hộp.

Ngoài ra, trong bộ sưu tập năm nay, khách sạn này còn tung ra hai dòng sản phẩm khác. Đầu tiên, Premium Box (hộp Thượng hạng) gồm ba loại quà tặng khác nhau: 6 bánh trung thu (800.000 đồng); 5 bánh trung thu & một hộp trà (1 triệu đồng); 3 bánh trung thu & một chai rượu (1,2 triệu đồng). Ngoài ra, Deluxe Box (hộp Cao cấp) giá 650.000 đồng, tối thiểu 10 hộp cho mỗi đơn hàng.

Quốc Anh