|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Nhiều khách hàng Hà Nội chốt đơn vài cây vàng, đàn Kim Mão cầu may ngày vía Thần Tài

14:25 | 31/01/2023
Chia sẻ
Với kỳ vọng năm mới may mắn, kinh doanh thuận buồm xuôi gió, nhiều người dân Hà Nội không ngại chi hàng trăm triệu đồng để rước đàn mèo vàng mini về nhà trong ngày vía Thần Tài.

Theo quan niệm dân gian, mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần Tài, vị thần biểu trưng cho tiền bạc, may mắn và sự giàu có. Vào ngày nay, người dân cả nước thường đi mua vàng, cầu cho năm mới thật tài lộc. 

Theo ghi nhận của người viết tại một số tuyến phố Hà Nội chuyên kinh doanh vàng như Trần Nhân Tông, Lê Duẩn, Cầu Giấy..., hoạt động mua bán diễn ra sôi động. 

Nhiều người xếp hàng từ sáng sớm với hy vọng sẽ là người đầu tiên rước lộc Thần Tài về nhà.  

2023 là năm Quý Mão nên nhiều người lựa chọn mua vàng ép hình linh vật mèo để làm quà tặng cho gia đình và người thân. Hình tượng Kim Mão được kỳ vọng sẽ đem lại vận may, thu hút vượng khí, chiêu tài đón lộc cho gia chủ. Một vị khách ở Cầu Giấy đã mua một đàn mèo vàng với mong muốn năm mới kinh doanh hanh thông, phúc lộc đầy nhà.

Chị Nguyễn Minh Hằng (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết năm nào chị cũng mua một tượng linh vật mini và vài chiếc nhẫn trơn vào ngày vía Thần Tài cho năm mới kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Để tránh phải chờ đợi lâu hay không mua được mặt hàng ưng ý, chị Hằng đã liên hệ với cửa hàng để đặt hàng trước, đến mùng 10 chỉ cần đến rước “lộc” về nhà.

Đa số khách hàng mua lượng vàng nhỏ, 1-3 chỉ, các cửa hàng của Phú Quý, DOJI, Bảo Tín Minh Châu... đều "cháy hàng" nhẫn trơn.

Nhiều nhân viên văn phòng tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi mua vàng cầu may.

 

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã cho ra mắt nhiều sản phẩm độc – lạ theo từng phân khúc khách hàng. 

Ông Đinh Văn Tú, Chuyên viên tư vấn của Phòng Kinh doanh và trao đổi, Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết dự kiến lượng khách hàng giao dịch mua - bán vàng trong ngày Thần Tài tăng 10% so với năm trước. Để phục vụ nhu cầu tích trữ của người dân, Bảo Tín Minh Châu đã chuẩn bị số lượng lớn nhẫn tròn trơn, bản vị 0,5 - 10 chỉ, giá khoảng 5.530.000 đồng/chỉ. 

Bà Nguyễn Phương, đại diện phòng marketing của Công ty Phú Quý cho biết doanh nghiệp đang đẩy mạnh bán vàng online, giao hàng theo giờ yêu cầu giúp khách hàng có trải nghiệm tốt, không phải chờ đợi trong ngày vía Thần Tài. 

Đại diện vàng bạc Doji cho biết, trong dịp này, Công ty tung ra 450.000 sản phẩm vàng để phục vụ nhu cầu mua vàng của người dân cả nước, tăng 18% so với năm 2022, đa dạng sản phẩm từ 0,2 chỉ đến 10 chỉ, tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng.

Các sản phẩm “đắt khách” gồm vàng ép vỉ 999.9 Kim Mão chiêu tài, Kim Mão phát lộc, Âu Vàng Phúc Long, đồng vàng 999.9 Thần Tài thịnh vượng, Thần Tài đại phất, Nhẫn tròn trơn lộc phát tài…

Trái ngược với những cửa hàng lớn tấp nập khách ra vào, những cửa hàng nhỏ vắng vẻ, lác đác khách giao dịch.

Phạm Mơ

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.