|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri hay Sala,... sáng đèn nhiều nhất?

20:33 | 26/07/2021
Chia sẻ
Là một trong những thị trường chung cư sôi động, song, tỷ lệ sáng đèn về đêm tại nhiều chung cư ở TP HCM hiện nay khá thấp, nhất là ở các dự án chung cư cao cấp, sang trọng.
TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteris e, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 1.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, chung cư là loại hình nhận được nhiều sự quan tâm vì phục vụ phần lớn nhu cầu ở thực và giá tăng ổn định. Với tỷ lệ đô thị hóa cao tại TP HCM, chung cư là loại hình đáp ứng được đa số các tiêu chí. Do đó, thói quen sử dụng chung cư của người dân TP HCM rất phổ biến. Tuy nhiên thực tế hiện nay, các dự án chung cư tại đây có tỷ lệ sáng đèn về đêm khá thấp dù có tỷ lệ lắp đầy cư dân cao. Nhiều dự án được hoàn thành một cách đẹp đẽ, hiện đại nhưng vẫn tối đen khi đêm về.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 2.

Dự án Vinhomes Central Park của Tập đoàn Vingroup nằm tại khu Tân Cảng TP HCM (quận Bình Thạnh). Dự án này có quy mô gần 44 ha với 18 tòa căn hộ cao tầng, 93 căn nhà thấp tầng, bàn giao từ năm 2018. Vinhomes Central Park có tổng mức đầu tư hơn 37.700 tỷ đồng. Dịch vụ cho thuê căn hộ tại đây có tỷ lệ lấp đầy 90%.

Nằm trên kế cận nhiều dịch vụ tiện ích, tuy nhiên, về đêm, ngoài tòa nhà Landmark 81 được thắp sáng bởi hệ thống đèn led thì tỷ lệ sáng đèn của các hộ tại Vinhomes Central Park khá thấp.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 4.

Một dự án khác của Vingroup nằm cách đó không xa là Vinhomes Golden River. Dự án này nằm trọn trong lòng bán đảo Ba Son (quận 1), ngay sát tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Dự án được xây dựng trên tổng diện tích hơn 25 ha, trải dài theo bờ sông Sài Gòn, hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 5 tòa tháp căn hộ, một tòa đang trong quá trình thi công. Khi về đêm, tỷ lệ sáng đèn của các căn hộ tại Vinhomes Golden River cũng không quá cao.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 6.

Hai dự án căn hộ chung cư khác là Saigon Pearl và Sunwah Pearl nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) về đêm cũng chỉ lốm đốm sáng.

Dự án Saigon Pearl (trái) được chủ đầu tư công bố tỷ lệ lấp đầy lên đến trên 90% nhưng thực tế, số căn hộ sáng đèn tại đây không nhiều. Tương tư, dự án Sunwah Pearl (phải) cũng có tỷ lệ sáng thấp.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 8.

Dự án The Estella nằm trên trục đường Xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức), do Keppel Land làm chủ đầu tư, với hơn 700 căn hộ chung cư cao cấp.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 9.

Về đêm, dự án này cũng chỉ lốm đốm ánh đèn dù tỷ lệ lắp đầy căn hộ thuộc top đầu TP HCM với 98%.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 10.

Dự án Masteri Thảo Điền được xây dựng trên diện tích khoảng 8 ha có mặt tiền dọc theo đường Xa lộ Hà Nội, thuộc khu Thảo Điền (TP Thủ Đức).

Dự án do Masterise Homes làm chủ đầu tư, bao gồm 5 block với hơn 3.000 căn hộ chung cư cao cấp. Về đêm, các căn hộ tại đây không cao, không đồng đều. 

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 12.

Cùng nằm trên trục đường Xa lộ Hà Nội, cách hai dự án The Estella và Masteri Thảo Điền không xa là dự án The Vista do CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Phú Gia làm chủ đầu tư.

Dự án có hơn 1.000 căn hộ chung cư cao cấp. Ngoài ra, theo khảo sát của Colliers Việt Nam, dự án còn có khoảng 100 căn hộ dịch vụ cho thuê với tỷ lệ lắp đầy chỉ đạt 47%, một phần nguyên nhân có thể là do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các chuyên gia chưa thể quay lại Việt Nam khiến cho dự án giống như các dự án khác trong khu vực, các căn hộ tại đây có tỷ lệ sáng thấp.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 14.

Nằm trên mặt đường Mai Chí Thọ (TP Thủ Đức), Khu đô thị Sala có quy mô hơn 113 ha, bao gồm 234 căn biệt thự biệt lập sinh thái, 395 căn nhà ở kết hợp thương mại (shophouse), khoảng 5.900 căn hộ cao cấp, cao ốc văn phòng,... Trong đó, Khu căn hộ Sadora có quy mô gần 1,8 ha, bao gồm 4 block cao 25 tầng với hơn 600 căn hộ có tỷ lệ sáng đèn thấp. Thậm chí, có tầng không có căn hộ nào sáng đèn.

Khu căn hộ cao cấp Sarimi và Sarina thuộc Khu đô thị Sala cũng hiu hắt ánh đèn.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 16.

Cũng nằm trên trục đường Mai Chí Thọ, dự án The Sun Avenue được quy hoạch xây dựng trên khu đất có diện tích gần 4,7 ha với 8 tòa tháp cao 28 - 30 tầng, hơn 1.400 căn hộ. Dự án được đầu tư bởi CTCP Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, Mã: NVL).

Về đêm, tỷ lệ sáng đèn của 8 tòa tháp này khá thấp và không đồng đều.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 18.

Cách The Sun Avenue không xa là dự án The New City Thủ Thiêm được đầu tư bởi Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại Thuận Việt với tổng mức đầu tư 2.400 tỷ đồng. Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 2,7 ha, bao gồm 4 block cao 28 tầng với 1.229 căn hộ. Cư dân đã lắp đầy hơn 80% dự án.

Cùng chung số phận với các dự án căn hộ chung cư khác tại khu vực Thủ Thiêm, tỷ lệ sáng đèn căn hộ tại The New City Thủ Thiêm không cao dù tye lệ lắp đầy cao.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 20.

Dự án The GoldView nằm tại quận 4, được đầu tư bởi CTCP May - Diêm Sài Gòn, quản lý và phát triển bởi TNR Holdings (thành viên của Tập đoàn TNG Holdings). Dự án có hơn 1.900 căn hộ chung cư cao cấp với diện tích 50 m2 – 133 m2.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 21.

Tỷ lệ lắp đầy ở The GoldView khá cao, đặc biệt là hệ thống trung tâm thương mại bên trong dự án đạt khoảng 90%. Tuy nhiên, khi về đêm, các căn hộ tại The GoldView cũng chẳng sáng được bao nhiêu đèn.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 23.

Cùng nằm tại khu vực Bến Vân Đồn, quận 4 là hai dự án Masteri Millennium (trái) do liên doanh CTCP Tập đoàn Masterise (trước đây là Thảo Điền Investment) – Vĩnh Hội Investment – Phát Đạt làm chủ đầu tư và dự án River Gate (phải) do CTCP Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, Mã: NVL) làm chủ đầu tư.

Dự án Masteri Millennium có tỷ lệ lắp đầy căn hộ vào khoảng 70%, trong khi dự án kế bên là River Gate cũng có xu hướng tăng tỷ lệ lắp đầy. Trên thực tế thì tỷ lệ sáng đèn căn hộ của hai dự án này cũng không cao. Thậm chí có tầng chỉ có 1 - 2 căn hộ sáng đèn.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 25.

Nằm trên đường Xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức) là dự án Saigon Gateway. Dự án cao 25 tầng với hơn 920 căn hộ, do CTCP Bất động sản Hiệp Phú làm chủ đầu tư.

Chung cư TP HCM về đêm: Vinhomes, Masteri, Sala,... ở đâu sáng nhất? - Ảnh 25.

Dù nằm ngay mặt tiền đường lớn, trong khu vực trung tâm của TP Thủ Đức nhưng tỷ lệ lắp đầy cư dân của cũng không cao.

Minh Tuấn