|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Cận cảnh đường Đồng Khởi, một trong những tuyến phố đắt đỏ nhất thế giới

10:03 | 04/12/2023
Chia sẻ
Theo bảng xếp hạng các đại lộ bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới của Cushman & Wakefield, đường Đồng Khởi đứng thứ 13 trong số những tuyến phố có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất thế giới.

Đường Đồng Khởi thể hiện trên bản đồ Google vệ tinh. 

Đồng Khởi là tuyến đường có vị trí tại phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM. Chiều dài của tuyến đường này khoảng 1 km, kèo dài từ Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn đến đường Tôn Đức Thắng, đối diện công viên Bến Bạch Đằng.

Tuyến đường này tập trung hàng loạt các cửa hàng, quán cà phê, trung tâm thương mại của các thương hiệu lớn. Nơi đây còn là nơi hội tụ của những công trình kiến trúc lịch sử biểu tượng.

Theo bảng xếp hạng các đại lộ bán lẻ đắt đỏ nhất thế giới của Cushman & Wakefield, giá thuê giá thuê mặt bằng tại đường Đồng Khởi của TP HCM là 390 USD/feet vuông/năm, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu quy đổi ra m2, giá thuê mặt bằng bán lẻ bình quân tại đường Đồng Khởi khoảng 100 triệu đồng/m2/năm.

Giá cho thuê nói trên tăng 17% so với cùng kỳ và tăng 40% so với trước dịch bệnh COVID - 19, đưa đường Đồng Khởi tăng một bậc lên hạng 13 so với năm ngoái. Giá thuê mặt bằng đường Đồng Khởi cao hơn cả các tuyến đường đắt nhất tại Munich (Đức), Amsterdam (Hà Lan) hay Bangkok (Thái Lan).

 Cũng theo bảng xếp hạng này, Việt Nam, Nhật Bản và Ấn Độ đều có mức tăng trưởng đáng kể về giá thuê với tốc độ tăng trưởng trung bình 12 - 18%. 

Là một trong những tuyến đường đắt đỏ bậc nhất thế giới, đường Đồng Khởi tập trung hàng loạt những trung tâm thương mại như Union Square; Vincom Center... hay các khách sạn lớn như khách sạn Sheraton Sài Gòn; Hotel Grand Sài Gòn, Continental, Majestic...

Nhà hát TP HCM là công trình kiến trúc đặc biệt có tuổi đời trên trăm năm nằm trên đường Đồng Khởi và là nơi diễn ra các sự kiện nghệ thuật lớn. 

Với giá cho thuế đắt đỏ, tuyến đường Đồng Khởi hiện nay cũng có nhiều mặt bằng trống.

Đường Đồng Khởi, hướng nhìn từ đường Tôn Đức Thắng, xung quanh đều là những tuyến đường đắc địa khác của TP HCM như đường Nguyễn Huệ (phố đi bộ); đường Lê Lợi; đường Hai Bà Trưng... 

Hải Quân