Tiêu dùng

[PhotoStory] Cửa hàng bánh trung thu truyền thống tấp nập người mua

08:27 | 30/09/2020

Chia sẻ

Cận Tết trung thu chỉ vài ngày, khách khứa tới hỏi mua bánh trung thu ngày một tấp nập, nhộn nhịp hơn tại các cửa hàng, gian hàng trên đường phố Hà Nội, nhất là tại các cửa hàng bánh truyền thống.
Người Hà Nội nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng - Ảnh 1.

Ghi nhận tại các cửa hàng bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) chiều tối ngày 29/9, người dân tới mua bánh khá tấp nập. Đơn cử như cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương cơ sở II, người dân đứng xếp thành nhiều hàng để có thể mua bánh nhanh chóng. (Ảnh: Tường Vy)

Người Hà Nội nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng - Ảnh 2.

Chị Vũ Thu Thủy, quản lí cơ sở II cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương, chia sẻ: Do lượng khách mua bánh quá đông nên đã có thời điểm bánh trung thu tại cửa hàng đã cháy hàng, phải hẹn khách chiều qua lấy hoặc vào thời điểm khác.

Người Hà Nội nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng - Ảnh 3.

"Do đây là giai đoạn cao điểm của vụ bánh nên Bảo Phương phải dồn hết nhân viên phục vụ khách ngay tại cửa hàng. Tôi cũng thông báo cho khách việc tới cửa hàng mua bánh là nhanh nhất, tất nhiên đi kèm với đó là các biện pháp đảm bảo an toàn với dịch bệnh COVID-19", chị Thủy chia sẻ.

Người Hà Nội nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng - Ảnh 4.

Một số khách hàng mua bánh tại đây cho hay do lượng khách quá đông nên cửa hàng đã giới hạn số lượng mua, mỗi khách hàng chỉ mua tối đa 12 bánh, tương đương với ba hộp hai cặp bánh nướng - dẻo.

Người Hà Nội nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng - Ảnh 5.

Cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương cơ sở I cũng chứng kiến cảnh khách tới mua tăng mạnh ngày cận Tết trung thu, hàng dài người xếp hàng chờ tới lượt mua bánh. Chị Hạnh, một khách hàng tại đây cho biết, "Khoảng 5 rưỡi sáng nay, tôi có tới cửa hàng này xếp hàng chờ mua bánh nhưng tới 6 rưỡi tôi không thể đợi được nữa. Tới chiều tối, tôi mới tranh thủ ra đây mua cho nhà ăn và mua hộ nữa".

Người Hà Nội nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng - Ảnh 6.

Ngoài Bảo Phương, các cửa hàng bánh trung thu khác trên phố Thụy Khuê như Đức Hiền, Tuyết Lan, Tuấn Anh... cũng ghi nhận lượng khách tới mua tăng so với những tuần trước đó.

Người dân nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng tại Hà Nội - Ảnh 7.

Chị Lan, nhân viên bán hàng tại cửa hàng bánh trung thu Tuyết Lan chia sẻ: "So với một tháng trước, khách hàng tới mua bánh tấp nập hơn hẳn. Mọi người có tâm lí mua bánh không chứa chất bảo quản và mang về ăn luôn nên cận ngày Rằm rất đông người mua".

Người Hà Nội nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng - Ảnh 7.

Tại các gian hàng bánh trung thu trên phố Nguyễn Thái Học, Trần Phú, Lê Đức Thọ, Nguyễn Hoàng, Trần Thái Tông... lượng khách tới mua bánh cũng tăng nhiều hơn so với tuần trước đó.

Người Hà Nội nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng - Ảnh 8.

Chị Linh, một khách hàng tới mua bánh trung thu tại gian hàng Madam Hương trên phố Nguyễn Thái Học, chia sẻ: "Gần tới ngày Rằm rồi nên hai vợ chồng tôi bớt chút thời gian chọn bánh và hộp bánh trung thu để thắp hương. Tiêu chí của tôi là bánh phải ngon, đa dạng hương vị, hộp bánh cũng phải đẹp, kích cỡ vừa phải để bày trí cho thuận mắt. Một hộp bánh có giá khoảng 200.000 - 350.000 đồng đối với tôi là hợp lí".

Người Hà Nội nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng - Ảnh 9.

Chị Thu, một nhân viên bán hàng tại gian hàng bánh trung thu Bảo Ngọc, cho biết: "Khoảng một tháng trước đó, tôi chỉ bán được trung bình 6 hộp bánh, thu về khoảng 1 triệu đồng mỗi ngày, nhưng hiện tại do cũng cận ngày rằm nên mỗi ngày bán được trung bình 30 hộp, thu về khoảng 4 triệu cho cửa hàng. Đa số là khách hàng mua lẻ, những người mua tới chục hộp rất ít".

Người dân nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng tại Hà Nội - Ảnh 11.

Khảo sát tại nhiều cửa hàng, các loại bánh trung thu có giá dao động từ 40.000 - 150.000 đồng, có nhiều hương vị cho khách hàng lựa chọn như: thập cẩm truyền thống, sen, đậu xanh... ngoài ra còn có các hương vị lạ khác như sầu riêng, thanh long, tiramisu...

Người dân nườm nượp tới mua bánh trung thu tại các cửa hàng, gian hàng tại Hà Nội - Ảnh 12.

Một số gian hàng bánh trung thu cho biết họ còn chạy cả một số chương trình khuyến mãi như mua 1 tặng 1, mua số lượng lớn chiết khấu 5%. Tuy nhiên, việc giảm giá sản phẩm không mấy thu hút khách hàng, một số chủ cửa hàng, gian hàng bán bánh trung thu chia sẻ người dân tới mua vì chất lượng bánh và sản phẩm mới lạ, không có nhu cầu tiêu dùng với số lượng lớn.

Tường Vy