|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.240 tỷ đồng tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng

14:19 | 27/01/2021
Chia sẻ
Dự án BT nút giao thông Ngọc Hội do CTCP Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư có diện tích đất hơn 6 ha, tổng mức đầu tư dự án 1.241 tỷ đồng. Dự án hiện đang tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng vì vướng giải phóng mặt bằng.
Nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.240 tỷ đồng tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng - Ảnh 1.

Dự án BT Nút giao thông Ngọc Hội nằm tại vị trí giao nhau giữa đường sắt với đường 23/10, thuộc xã Vĩnh Hiệp và phường Ngọc Hiệp đã tái khởi động sau gần hai năm tạm ngừng vì vướng giải phóng mặt bằng.

Ngày 11/1, UBND xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang đã tổ chức cưỡng chế đối thu hồi đất đối với các hộ dân thuộc diện giải tỏa để thực hiện dự án Nút giao thông Ngọc Hội – đường 23 tháng 10, TP Nha Trang.

Theo phương án được UBND TP Nha Trang phê duyệt, có 5 trường hợp phải thực hiện cưỡng chế, trong đó có một căn nhà tiền chế đang buôn bán quần áo, còn lại là nhà kiên cố 3 tầng.

Nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.240 tỷ đồng tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng - Ảnh 2.

Chính quyền tỉnh Khánh Hòa và nhà đầu tư đã nỗ lực để giải phòng mặt bằng thi công dự án BT Nút giao thông Ngọc Hội sau gần hai năm ách tắc.

Nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.240 tỷ đồng tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng - Ảnh 3.

Có 5 trường hợp phải thực hiện cưỡng chế, trong đó có một căn nhà tiền chế đang buôn bán quần áo, còn lại là nhà kiên cố 3 tầng.

Khi lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, các hộ dân đã tự nguyện tháo dỡ tài sản có giá trị, phần còn lại như thân nhà đang được lực lượng chức năng dùng máy múc tiếp tục thu dọn.

Nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.240 tỷ đồng tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng - Ảnh 5.

Dự án BT nút giao thông Ngọc Hội là một trong những dự án giao thông trọng điểm tại TP Nha Trang.

Nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.240 tỷ đồng tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng - Ảnh 6.

Khi dự án hoàn thành sẽ giải tỏa ách tắc giao thông tại cửa ngõ phía Tây TP Nha Trang và kết nối các khu đô thị với nhau. Trong ảnh, một nhánh của dự án đã cơ bản hoàn thành kết nối với đường vành đai 2 đi qua nhiều khu đô thị.

Nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.240 tỷ đồng tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng - Ảnh 7.

Một nhánh khác của dự án sẽ kết nối với đường 23/10 hướng ra trung tâm TP Nha Trang, nhánh đối diện sẽ đi về phía trung tâm huyện Diên Khánh.

Nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.240 tỷ đồng tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng - Ảnh 8.

Nhánh còn lại sẽ kết nối với khu vực Vĩnh Điềm Trung.

Nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.240 tỷ đồng tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng - Ảnh 9.

Một phần đường 23/10 đã được rào chắn để tổ chức thi công.

Hiện khu vực này đang được phân luồng giao thông và hạn chế một số phương tiện.

Nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.240 tỷ đồng tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng - Ảnh 11.

Ông Phạm Ngọc Cương, Phó Tổng Giám đốc Công ty Phúc Sơn, cho biết dự án Nút giao Ngọc Hội chậm trễ so với tiến độ đề ra do vướng mắc giải phóng mặt bằng. Sau khi tỉnh và nhà đầu tư quyết liệt giải phóng mặt bằng, đến nay có thể triển khai nút giao Ngọc Hội và nối thông với đường vành đai 2 (dự án BT Đường vành đai kết nối nút giao thông Ngọc Hội) khu vực phía Nam.

Nút giao thông Ngọc Hội hơn 1.240 tỷ đồng tái khởi động sau gần hai năm tạm dừng - Ảnh 12.

"Sau khi giải quyết được vướng mặt bằng, phía Phúc Sơn sẽ tập trung thi công, dự kiến năm 2022 sẽ hoàn thành 3 nhánh còn lại của nút giao, qua đó giải quyết được vấn đề kẹt xe do chờ tàu ở cửa ngõ phía Tây Nha Trang", ông Cương cho biết.

Dự án BT nút giao thông Ngọc Hội có quy mô đầu tư hơn 1.240 tỷ đồng, Nhà nước hoàn vốn cho nhà đầu tư bằng một phần tiền sử dụng đất từ dự án Khu trung tâm đô thị thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang (khu vực sân bay Nha Trang cũ).

Tổng diện tích giao cho nhà đầu tư từ dự án này là 5,49 ha, tổng trị giá sử dụng đất tạm tính 1.215 tỷ đồng. Dự án này đang được Thanh tra Chính phủ thanh tra làm rõ về các vấn đề liên quan.Khải An

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.